Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

NSND Hồng Vân "nổi da gà" khi đối đáp với cậu bé "Siêu trí tuệ" 2019
07/08/2020 10:31
(HanoiTV) - NSND Hồng Vân và khán giả không khỏi sửng sốt trước phong thái và lối nói chuyện không khác một người trưởng thành của Nguyễn Quang Bình - cậu bé mới 7 tuổi đến từ Lập Thạch, Vĩnh Phúc.

Cậu bé thần đồng cho biết: “Con có ba khả năng thiên bẩm là học nhanh, giỏi tiếng Anh và địa lý. Bố là người dạy con về địa lý nhưng bây giờ bố lại không biết bằng con, còn tiếng Anh con chủ yếu tự học”.

Cậu bé có trí nhớ siêu phàm, nhớ được hơn 200 tên và quốc kỳ của các quốc gia vùng lãnh thổ.

Mẹ Quang Bình kể lại: “Lúc 2 tuổi, Bình đã thể khả năng của bản thân, nhớ hết tất các chữ cái, và hình ảnh trong bảng chữ cái điện tử.

Nhưng sau đó, Bình lại bỏ bê học. Khi anh trai lên lớp 3, học tiếng Anh, Bình lân la đến học cùng anh. Thời điểm đó, Bình đã nhớ 1000 từ về đồ vật, hoa quả.

Cả đời Hồng Vân không xoay được rubic.

Thử tài năng và trí nhớ siêu phàm của Bình, MC Hồng Vân gợi ý bé xoay rubic. “Con mất thời gian là 1’26” nhưng học và làm theo lý thuyết chỉ có 38 giây”, Bình nói.

Khi NSND Hồng Vân nhắc lại câu chuyện Quang Bình chạy đến vỗ vai an ủi đối thủ sau khi giành chiến thắng tại Siêu trí tuệ 2019, cậu bé 7 tuổi đĩnh đạc bảo rằng: “Với con không nhất thiết phải thắng, chỉ cần vượt qua bản thân là được”.

Sau mỗi lần giành chiến thắng trong các cuộc thi, điều mà chị Phạm Thị Thấm thường nói với con: “Phải là người khiêm tốn, biết chia sẻ với người khác. Bản thân chị làm công tác xã hội nên chị luôn hướng cho các con luôn biết chia sẻ và yêu thương.

Bích Thảo

<

Từ khóa:

<