Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

NSND Trà Giang trình diễn áo dài
29/06/2020 09:29
(HanoiTV) - Tại chương trình diễn "Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam" do Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức tối 28/6, NSND Trà Giang trong trang phục áo dài đã thu hút sự chú ý của khán giả.

Chương trình trình diễn "Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam" được dàn dựng xoay quanh câu chuyện về 20 di sản văn hóa Việt Nam đã được UNESCO công nhận. Với các đường nét, họa tiết, màu sắc sinh động và ấn tượng, các di sản nổi tiếng như Vịnh Hạ Long, Thánh địa Mỹ Sơn, Nhã nhạc cung đình Huế, Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, Dân ca quan họ Bắc Ninh, Hát Xoan Phú Thọ, Cao nguyên đá Đồng Văn… được tái hiện sống động và đầy sáng tạo trên các bộ sưu tập của 21 nhà thiết kế đến từ mọi miền Tổ quốc. Trên nền của tà Áo dài, di sản văn hóa Việt Nam như mang một sức sống mới, truyền cảm hứng, giá trị nhân văn về tình yêu và lòng tự hào đối với đất nước, con người và Áo dài Việt Nam.

Chương trình tôn vinh áo dài truyền thống và nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam

 Sự kiện này nhằm tôn vinh giá trị, vẻ đẹp của Áo dài Việt Nam trong gia đình và xã hội khơi dậy, phát huy truyền thống văn hóa Việt Nam và chào mừng tới sự thành công của Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 mà Việt Nam vai trò Chủ tịch ASEAN 2020.

Khán giả trầm trồ  trước vẻ đẹp không tuổi của NSND Trà Giang trong trang phục áo dài

 Bằng những ý tưởng độc đáo, của các nhà thiết kế tài năng và đặc biệt của nữ thiết kế, tổng đạo diễn đêm trình diễn Minh Hạnh – người đã dành trọn thời gian xuân sắc nhất của mình để nâng tầm giá trị của Áo dài Việt ra thế giới - bằng tình yêu, đam mê và khát vọng cống hiến, chị đã đồng hành cùng Hội LHPN Việt Nam trong hành trình vận động để khẳng định vị thế của Áo dài trong đời sống xã hội.

Chương trình còn có sự tham gia của HHVN Ngọc Hân
 

Được biết, Chương trình trình diễn "Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam" tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám nằm trong chuỗi các hoạt động liên quan đến Áo dài đã và sẽ diễn ra sôi nổi khắp các tỉnh/thành trên phạm vi cả nước. Đặc biệt, tháng 10 năm nay, đúng vào dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam (1930 - 2020) sẽ diễn ra các hoạt động cao điểm quy mô và đặc sắc để tôn vinh Áo dài Việt Nam.

NT

<

Từ khóa: NSND Trà GiangNgọc Hânáo dài

<