Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

NSƯT Phượng Hằng kể chuyện từng bị vẽ tranh châm biếm, đả kích
18/11/2020 19:07
(HanoiTV) - NSƯT Phượng Hằng trải lòng về sự nghiệp cũng như những góc khuất sau ánh hào quang khiến khán giả xúc động trong chương trình Ngôi sao đương thời.

Hơn 50 năm trên sân khấu chuyên nghiệp, NSƯT Phượng Hằng như con tằm rút ruột nhả tơ, cống hiến hết mình cho nghệ thuật cải lương. Không chỉ sở hữu giọng ca hơi dài, NSƯT Phượng Hằng còn thu hút khán giả bởi sự tâm huyết của người nghệ sĩ, xem cải lương như hơi thở máu thịt đời mình. 

Chia sẻ về khả năng hát hơi dài vốn làm nên thương hiệu bản thân, NSƯT Phượng Hằng cho biết từ nhỏ cô đã có năng khiếu. Tuy nhiên, nữ nghệ sĩ luôn trao dồi bằng cách học hỏi, nghe thêm cách xử lý bài hát của các nghệ sĩ lớn như: Minh Cảnh, Thanh Kim Huệ, Thanh Nga… Mỗi người Phượng Hằng học hỏi một chút rồi áp dụng vào vai Ngọc Thố. “Lúc đầu tôi vào vọng cổ bon bon, khán giả vỗ tay rần rần, nhưng mà tới chừng còn có một chữ thì… tôi bị đứt hơi. Quê quá hôm sau tôi không dám ra đường ăn sáng luôn…”, nữ nghệ sĩ thẹn thùng khi nhớ lại sự cố nghề nghiệp. Được mẹ và anh em đồng nghiệp an ủi động viên, NSƯT Phượng Hằng tiếp tục khổ luyện, từ 50 rồi lên 55, 60 chữ. 

Nghệ sĩ Châu Thanh và Phượng Hằng kể về kỷ niệm thời đi hát.

Tuy vậy, nữ nghệ sĩ cũng bị nhiều người đả kích vì cách hát này, cô buồn bã tâm sự: “Có người nói Phượng Hằng hát vọng cổ phi nghệ thuật, phá câu nên hát không trúng, trong lòng tôi buồn ơi là buồn… Rồi có người vẽ hình biếm họa tôi trên báo với chiếc cần cổ thiệt là dài, thân người thì chạy theo đống tiền bên dưới…”. Tiếp đó, theo thử thách mà MC Thanh Bạch đề ra, NSƯT Phượng Hằng thể hiện khả năng hát hơi dài lần lượt với 89 và 102 chữ làm cho khán giả cực kỳ thích thú và thán phục.

Đến phần xuất hiện của khách mời đặc biệt, NSƯT Thanh Hằng không khó để đoán ra người bạn diễn ăn ý Châu Thanh, một nam nghệ sĩ cũng nổi danh với làn hơi dài hiếm có. “Tuồng đầu tiên hai anh em hát chung là Sóng gió cuộc đời, sau là Chiến công thầm lặng. Tiếp đó là đến tuồng đã ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả là Vụ án Mã Ngưu”, nghệ sĩ Châu Thanh nhớ lại. Vụ án Mã Ngưu cũng chính là tuồng đã đưa tên tuổi của hai nghệ sĩ Phượng Hằng và Châu Thanh lên hàng ngôi sao, đến tận bây giờ đi đến đâu khán giả cũng yêu cầu được nghe hai nghệ sĩ hát lại.

Theo Thanh niên

Từ khóa: