Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

NSƯT Tố Nga nặng lòng với “Giếng quê”
25/08/2017 15:05
(HanoiTV) - Chiều 24/8/2017, tại Hà Nội, NSƯT Tố Nga chính thức phát hành bộ đôi abum DVD- CD "Giếng quê" nhân dip kỷ niệm 20 năm hoạt động nghệ thuật. Đây là dự án nữ ca sĩ Hà Tĩnh ấp ủ nhiều năm dành cho quê hương mình.

“Cú liều” với chàng trai 8X

Một điều đặc biệt là album CD-DVD "Giếng quê" được Tố Nga liều lĩnh giao cho một chàng trai 8X chưa có kinh nghiệm, tên tuổi để thực hiện. Lý do mà chị quyết định giao sản phẩm mang rất nhiều ý nghĩa của mình cho chàng đạo diễn trẻ là vì: là người Hà Tĩnh và rất yêu quê hương. Tuy nhiên, chàng đạo diễn trẻ Long Trần lại chưa từng quay MV bao giờ, nhưng Tố Nga vẫn “liều” vì chị cũng muốn sản phẩm của mình trọn vẹn là tình cảm, hơn nữa, đạo diễn lại có nhiều năm du học bên Mỹ sau đó trở về Hà Tĩnh lập nghiệp nên bản thân đạo diễn cũng tin rằng, chính tình yêu quê hương sẽ mang đến cho album một sắc thái khác biệt. NSƯT Tố Nga cũng thẳng thắn nhìn nhận rằng, nếu album của chị, cùng với những bối cảnh đẹp dường ấy mà là ở tay một đạo diễn chuyên nghiệp sẽ đẹp hơn nữa, cũng có những điều cả chị và ekip cảm thấy tiếc nuối nhưng chị hài lòng với hai chữ “tình cảm” mà mình có được.

NSUT Tố Nga giới thiệu về album "Giếng quê"  ghi dấu chặng đường 20 năm làm nghệ thuật

Abum gồm 9 ca khúc: Giếng quê (St Thuận Yến), Nhớ Mẹ (Nhạc Mạnh Chiến- thơ Đậu Hoài Thanh), Lời hẹn tình quê (Nhạc Lê An Tuyên- thơ Nguyễn Hùng- Lê An Tuyên), Điệu ví giặm là em (Nhạc Quốc Nam- lời Lê Văn), Huyền thoại núi Hồng(St Quốc Việt), Câu đợi câu chờ (St Ngọc Thịnh), Quê hương em là núi Hồng sông Lam (Nhạc Vũ Quốc Nam- Thơ Trịnh Văn Vinh), Mơ quê (St Nguyễn Tài Tuệ), Về Hà Tĩnh người ơi (St Xuân Thuỷ).

“Giếng quê” đậm chất Hà Tĩnh

Trước đó, rất nhiều abum CD của Tố Nga đã được phát hành và được khán giả đón nhận như : "Mời anh về Hà Tĩnh", "Cảm xúc từ câu hò điệu ví", "Dòng sông đa tình", "Cánh võng mẹ ru", "Thương quê"... Sự yêu mến bền bỉ của khán giả dành cho Tố Nga dù chị không xuất hiện ồn ào trên báo chí, truyền thông, chính là động lực, là niềm tin cho NSƯT Tố Nga luôn cố gắng vượt qua mọi khó khăn của cuộc sống riêng để liên tục cống hiến.

Nhiều nghệ sĩ, ca sĩ của Nhà hát Ca múa Nhạc Việt Nam tham dự và chúc mừng NSUT Tố Nga

Với “Giếng quê”, album hình đầu tiên của Tố Nga, chị chọn quay tại Hà Tĩnh, nơi chị sinh ra và lớn lên. Cũng có những người lo ngại rằng, giọng hát Tố Nga có khán giả ở cả nước, sao chị lại chọn riêng Hà Tĩnh, như vậy album sẽ mang tính… địa phương? Tuy nhiên, Tố Nga chia sẻ, chị dành rất nhiều tình cảm cho album hình lần này, và cũng vì tình cảm đó mà chị muốn dành cho Hà Tĩnh nơi nuôi dưỡng sự nghiệp của chị từ những ngày đầu tiên, nơi mà ai cũng biết Tố Nga và luôn chung thuỷ với giọng hát Tố Nga, nơi giúp chị được bình an, được tĩnh tâm mỗi khi trải qua sóng gió.

Toàn bộ hình ảnh của album “Giếng quê” được Tố Nga chọn những địa điểm đẹp nhất của Hà Tĩnh, mà nếu như xem album của chị, những ai chưa từng đến Hà Tĩnh cũng có thể tự phác ra cho mình một tour du lịch hết sức nên thơ với Hà Tĩnh. Hà Tĩnh đẹp, với Tố Nga, đẹp cả về con người và phong cảnh. Mảnh đất Hà Tĩnh tuy còn chịu những khắc nghiệt về thiên nhiên, nhưng giữa những khó nhọc ấy vẫn luôn vươn lên tươi đẹp, tràn trề sức sống và vô cùng lãng mạn. Tính cách, con người chị cũng có phần nào giống khí chất của mảnh đất quê hương. Xem hết toàn bộ các MV của Tố Nga trong album, khán gỉa đủ cảm nhận về mảnh đất Hà Tĩnh, và hiểu tại sao Tố Nga lại yêu quê hương đến thế.

Nguyễn Thủy

Từ khóa: NSUT Tố NgaalbumGiếng quê