Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

NSƯT Tố Nga nghẹn ngào trong đêm nhạc tri ân trên quê hương Hà Tĩnh
18/08/2018 18:01
(HanoiTV) - Tròn 1 tháng sau khi phát hành MV “Cúc ơi!” về nữ liệt sĩ Hồ Thị Cúc cùng các nữ thanh niên xung phong anh hùng Ngã ba Đồng Lộc, tối 17/8, NSƯT Tố Nga đã cùng ekip thực hiện MV “Cúc ơi!” lặn lội về Hương Sơn (Hà Tĩnh) - quê của chị Cúc để thực hiện đêm nhạc tri ân, gây quỹ thiện nguyện sau thành công của MV.

Tri ân mảnh đất sinh ra nữ anh hùng

Có lẽ NSƯT Tố Nga là người hiếm có thực hiện đêm nhạc tri ân thành công của một MV như vậy. Chị chia sẻ, MV “Cúc ơi!” là một thành công trên bước đường nghệ thuật của chị, hơn nữa chị đã nhận được sự giúp đỡ vô cùng nồng hậu từ mảnh đất Hương Sơn để có được MV chỉn chu đến như vậy. Chị muốn được về lại để tạ ơn chị Cúc, tạ ơn những nữ thanh niên xung phong Ngã Ba Đồng Lộc, để nói lời biết ơn đến với con người Hương Sơn đã hết lòng với chị khi quay MV.

NSUT Tố Nga xúc động hát trong đêm nhạc tri ân quê hương

Trước đêm nhạc, trong hành trình tri ân, NSƯT Tố Nga  đã cùng ekip là ca sĩ Hoa Trần (trong vai chị Cúc trong MV), đạo diễn Lam Hạ và các thành viên đoàn phim đến Ngã Ba Đồng Lộc thắp hương tạ ơn 10 Nữ liệt sĩ Thanh niên xung phong. Sau đó cả đoàn đã đến thăm và trao quà từ thiện  56 triệu đồng  cho chị Nguyễn Thị Nhung (54 tuổi) ở thôn Sinh Cờ, xã Sơn Châu, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh bị bệnh lạ đục khoét khuôn mặt với gia cảnh vô cùng khó khăn.

Xúc động trước tình cảm của người dân

NSƯT Tố Nga đã vô cùng cảm động khi hàng ngàn người dân Hương Sơn và các vùng lân cận đã kéo nhau về chật cả nơi biểu diễn trong khu di tích Hải Thượng Lãn Ông. Rất nhiều khán giả đã bảo nhau đến “xem” NSƯT Tố Nga “bằng da bằng thịt” như thế nào vì họ đã khóc sau khi xem MV “Cúc ơi!”. Nhiều khán giả đến sớm để nói với NSƯT Tố Nga rằng họ đã xem nhiều sản phẩm nghệ thuật về Đồng Lộc. Nhưng “Cúc ơi!” đã đem đến cho họ sự cảm động đặc biệt mà nhất định họ phải đến xem bằng được Tố Nga hát, phải tận mắt thấy những người làm nên “Cúc ơi!”. Nhìn những người dân Hương Sơn chân chất bày tỏ tình quê nồng đượm mà NSƯT Tố Nga hạnh phúc không kể xiết. “Cúc ơi!” đã thực sự đặt cho chị một dấu ấn nghệ thuật mới, ghi đậm hơn cái tên Tố Nga trong lòng công chúng.

Khán giả Hương Sơn nồng nhiệt đón chào NSUT Tố Nga. Ảnh: Long Trần

Trong đêm nhạc, đoàn phim “Cúc ơi!” ngoài những ca khúc về quê hương đất nước, tình yêu, các nghệ sĩ đã dành nhiều thời gian để giao lưu với khán giả về câu chuyện làm MV. NSƯT Tố Nga nghẹn ngào nhắc lại những sự hỗ trợ đặc biệt của người dân dành cho chị và ekip khi thực hiện MV “Cúc ơi!”. Sự nhiệt tình và tình cảm nồng hậu của người dân chính là một trong những yếu tố quan trọng để tạo nên “Cúc ơi!”. Ca sĩ Hoa Trần  bày tỏ, trước đây cô ít về Hà Tĩnh, nhưng từ khi về Hương Sơn tham gia MV “Cúc ơi!” với vai chị Cúc, cô đã thấy mình yêu Hương Sơn, yêu đất miền Trung nắng gió này tự lúc nào bởi chính tình cảm của người Hương Sơn mộc mạc mà sâu đằm, thân ái.

Đêm nhạc giao lưu tri ân cũng là đêm nhạc khởi động cho dự án gây quỹ thiện nguyện hỗ trợ người nghèo ở Hương Sơn của NSƯT Tố Nga. Với NSƯT Tố Nga, công tác thiện nguyện cũng là một hành trình trong đời sống song song với con đường nghệ thuật của chị. Trải qua những thăng trầm của cuộc đời, Tố Nga mong được sẻ chia nụ cười với nhiều cuộc đời, nhiều số phận hơn. Nữ ca sĩ cũng là một gương mặt nghệ sĩ nhiệt huyết trên con đường từ thiện nổi tiếng ở Hà Tĩnh không kém gì tên tuổi của chị tại mảnh đất nắng gió này.

Hà Lan

Từ khóa: NSUT Tố NgaMV 'Cúc ơi'