Giải trí / Truyền hình Giới sao Âm nhạc Thời trang Điện ảnh
NTK David Minh Đức: Thổi làn gió mới vào tà áo dài
13/04/2018 16:23
(HanoiTV) - Áo dài luôn là niềm cảm hứng sáng tạo của các nhà thiết kế thời trang. Đối với NTK David Minh Đức, áo dài của anh luôn chứa đựng ý tưởng độc đáo, hoài cổ một màu riêng biệt.

Gây ấn tượng tại Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Thu Đông – VIFW F/W 2017 với các thiết kế áo dài độc đáo được đính kết tỉ mỉ hoặc những chi tiết dát vàng, BST “Voyance” của NTK David Minh Đức đã tạo nên một cơn địa chấn với giới hâm mộ thời trang trong và ngoài nước khi chiếc áo của dân tộc đã được anh thổi vào một hơi thở mới, sang trọng hơn, quyền quý hơn, kiêu kì hơn. Sau đêm trình diễn tại Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Thu Đông 2017, BST áo dài của anh đã mang lại những hiệu ứng rất tích cực. NTK David Minh Đức cho biết: “BST được rất nhiều chương trình truyền hình và những người mến mộ.

 

NTK David Minh Đức tỉ mỉ chỉnh sửa trang phục cho người mẫu

 Chia sẻ về BST sẽ trình diễn tại Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2018, David Minh Đức cho biết, anh tiếp tục trung thành với chiếc áo dài Việt Nam.“Tôi sẽ chắt lọc tất cả những kinh nghiệm trong 20 năm về mặt công nghệ cắt may, khả năng thiết kế để có thể tối đa hoá BST lần này. Chính vì vậy, tôi sẽ sử dụng những tone màu vàng, đỏ, đen cổ điển để làm màu chủ đạo. BST lần này cũng giống như là tôi đang kể 1 câu chuyện 20 năm làm nghề của mình” – anh nói.

Thiết kế áo dài ấn tượng của Minh Đức trong màn chào sân tại buổi họp báo Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2018

BST lần này của NTK David Minh Đức được lấy ý tưởng từ vẻ đẹp của người phụ nữ trong thập niên 35 cũng như phong cách dạ hội để làm nổi bật lên tà áo dài. Đặc biệt là người mẫu khi sải bước sẽ y hệt như những “Miss Doll”, những “ma nơ canh” của Việt Nam, đại diện cho Việt Nam. Đúng như tinh thần của chương trình lần này, đó là mang thời trang truyền thống mà hiện đại để hội nhập và có những sự biến tấu nhằm tôn vinh tà áo dài. 

Được biết, lần quay trở lại này tại Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2018, NTK David Minh Đức sẽ trực tiếp là đạo diễn, biên tập âm nhạc và chọn những âm hưởng nhằm tạo ra tiết tấu để truyền cảm hứng cho người mẫu khi trình diễn. NTK David Minh Đức bộc bạch: “Tôi sẽ tạo nên những dấu ấn gây xúc động cho khán giả. Tôi tin rằng, ở Việt Nam chưa từng có ai làm được những điều mà tôi sẽ làm”.

Nguyễn Thủy

Từ khóa: NTK Lê Long DũngNTK David Minh ĐứcTuần lễ thời trang quốc tế Xuân Hè 2018