Giải trí / Truyền hình Giới sao Âm nhạc Thời trang Điện ảnh
NTK Kate Spade - "mẹ đẻ" của những chiếc túi nổi tiếng được phát hiện tự tử, ra đi ở tuổi 55
06/06/2018 09:12
(HanoiTV) - Sự ra đi đột ngột của NTK lừng danh Kate Spade có thể nói là một cú shock lớn với giới mộ điệu thời trang

2018 quả thực là một năm đau thương với giới thời trang. Mới đây, NTK nổi tiếng Kate Spade, người sáng lập ra thương hiệu túi xách cùng tên cũng được phát hiện là đã tự tử, hưởng thọ 55 tuổi.

Nhà thiết kế Kate Spade tài năng đã ra đi trong sự bàng hoàng của giới thời trang

Theo thông tin ban đầu, thi thể của Kade Spade được người quản gia phát hiện vào 10 giờ 20 phút sáng (giờ địa phương) tại căn hộ cao cấp thuộc quận Manhattan, thành phố New York, Mỹ. Trước khi qua đời, cô có để lại di thư nhưng chi tiết nội dung bên trong vẫn chưa được công bố rộng rãi.

Liệu nỗi đau khổ nào đã khiến nhà thiết kế lựa chọn quyên sinh

Kate Spade tên thật là Kate Brosnahan, sinh ngày 24/12/1962 tại thành phố Kansas. Sau này, khi chuyển lên học đại học tại Arizona State University, cô bắt đầu quen Andy Spade và cùng nhau tạo ra thương hiệu Kate Spade từ những năm 1990s.

Tính đến nay, thương hiệu Kate Spade đã có tới 140 cửa hàng bán lẻ trên khắp nước Mỹ và 175 cửa hàng khác tại nhiều nơi trên thế giới. Đây là một thương hiệu có giá thành tầm trung, với mặt hàng chủ đạo là túi xách, ngoài ra còn có phụ kiện, giày dép. Từ nhiều năm nay, hãng luôn nhận được sự yêu thích và cảm tình của giới mộ điệu thời trang. Vào cuối năm ngoái, Coach đã mua lại thương hiệu Kate Spade với giá 2,4 tỷ USD.

Bà không chỉ tài năng xuất sắc khi sáng tác ra những mẫu túi xách tuyệt đẹp mà bà còn sáng tạo phụ kiện và giày dép đầy sang trọng duyên dáng, sự ra đi của nhà thiết kế Kate Spade là sự mất mát đối với ngành thời trang thế giới

Theo Kenh14

Từ khóa: