Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

NTK Kit Woo chào khán giả Việt Nam bằng bộ sưu tập mới
09/04/2019 14:27
(HanoiTV) - Lần đầu tiên trình diễn tại Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam, nhà thiết kế (NTK) Kit Woo sẽ dẫn dắt giới mộ điệu lạc bước vào thế giới quan đầy nghịch lý của hiệu ứng thị giác, hình khối và ánh sáng qua các thiết kế nằm trong bộ sưu tập (BST) mang cái tên ấn tượng: “Refraction”.

Đôi mắt có chiều sâu lẫn trong gương mặt góc cạnh và dáng người mảnh khảnh là những ấn tượng đầu tiên về NTK Malaysia. Tuy nhiên, ẩn sau vẻ ngoài cứng nhắc pha lẫn bí ẩn là một Kit Woo với sức sáng tạo đáng kinh ngạc và tư duy thẩm mỹ “dị biệt”. Cùng với thương hiệu thời trang cùng tên, NTK Kit Woo hiện là một trong những gương mặt đầy triển vọng của làng mốt Malaysia nói riêng và châu Á nói chung.

NTK Kit Woo
 
 Sinh trưởng tại một thị trấn nhỏ của Malaysia, Kit Woo có thể được xem là “kẻ ngoại đạo” khi không có bất kì mối liên hệ nào với ngành công nghiệp sáng tạo. Nguồn cảm hứng chỉ bắt đầu nhen nhóm khi anh bị chinh phục bởi những thước phim quyến rũ của “The Devil Wears Prada” vào năm cuối trung học. Đến với thời trang bằng những điều nguyên bản nhất, Kit Woo chưa bao giờ khiến giới mộ điệu thôi bất ngờ khi cho ra đời hàng loạt thiết kế giàu tạo hình và đầy tính mỹ cảm.
Một số thiết kế của Kit Woo
 

Trước khi được biết đến với thương hiệu cùng tên, Kit Woo từng theo học thiết kế thời trang tại Singapore và Mỹ. Trong quá trình học tập và làm việc ở nước ngoài, anh đã kịp tạo dấu ấn với vị trí Á quân cuộc thi thiết kế Cotton Incorporated (Cotton Incorporated Design Competition) và xuất sắc giành học bổng CFDA danh giá vào năm 2014. Kit Woo cũng từng đảm nhận vai trò trợ lý cho NTK Zang Toi tại New York Fashion Week.

Sau nhiều năm “đem chuông đi đánh xứ người”, Kit Woo trở về Malaysia và sáng lập thương hiệu thời trang cùng tên vào năm 2016. Trải qua quá trình gần 3 năm, tên tuổi Kit Woo gắn liền với các thiết kế mang âm hưởng đương đại và vẻ đẹp lưỡng tính. Trong đó, phom dáng đa chiều cùng kỹ thuật may đo đầy sáng tạo ướm trên các chất liệu vải cao cấp chính là dấu ấn của Kit Woo.

Tân thời, linh động nhưng đầy mâu thuẫn là những tính từ anh dùng để mô tả những “đứa con tinh thần” của chính mình. Phả nét bí ẩn vào từng đường cong cơ thể, các thiết kế của Kit Woo thách thức những chuẩn mực giới tính và sự chối bỏ của xã hội dành cho vẻ gợi cảm không thể lí giải của phái mạnh.

Dường như thời trang chính là hình ảnh phản chiếu rõ nét nhất của NTK Malaysia – người đàn ông dành sự ngưỡng vọng cho nghệ thuật và cái đẹp. Bên cạnh tư duy thời trang và một thế giới quan độc đáo, Kit Woo còn sở hữu bộ óc kinh doanh nhanh nhạy. Trong vòng 3 năm, anh đã đưa thương hiệu riêng “phủ sóng” nhiều nơi trên thế giới với các cửa hàng đặt tại quê nhà, Trung Quốc, Anh Quốc và Cộng hòa Czech.

Đến với Aquafina Vietnam International Fashion Week Xuân – Hè 2019, NTK Kit woo sẽ trình làng BST “Refraction” lấy cảm hứng từ các tác phẩm điêu khắc của nghệ nhân người Brazil - Lucas Simões. Tập trung vào sự phối ngẫu giữa “cứng” và “mềm”, BST Xuân – Hè 2019 của nhà mốt Malaysia được bao trùm bởi yếu tố siêu thực và hiệu ứng đánh lừa thị giác. Không chỉ giữ nguyên những giá trị cốt lõi trong phong cách thiết kế của Kit Woo, “Refraction” sẽ khai thác các phom dáng bất đối xứng đầy ngẫu hứng qua lăng kính của ý niệm phân giải và tái cấu trúc.

BST “Refraction” của NTK Kit Woo sẽ được giới thiệu đến khán giả vào đêm diễn thứ hai của sự kiện, ngày 12/04/2019.

Aquafina Vietnam International Fashion Week Xuân Hè 2019 sẽ được tổ chức từ ngày 11/04 đến ngày 14/04 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du. 

N.T

Từ khóa: NKT Kit Woobộ sưu tậptrang phục