Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

NTK Quang Huy với khát vọng đưa tà áo dài Việt ra thế giới
19/11/2019 09:59
(HanoiTV) - Được biết đến là Nhà thiết kế hàng đầu của Việt Nam từ những năm 2000, trên con đường sáng tạo đầy thử thách, NTK Quang Huy – QH mode luôn đau đáu với ước muốn như một sứ mệnh đưa được văn hóa truyền thống của Việt Nam ra thế giới bằng chính tà áo dài.

19 năm hoạt động trong lĩnh vực thời trang chuyên nghiệp, tham gia hàng trăm chương trình biểu diễn thời trang, sự kiện văn hóa lớn trong và ngoài nước, hoài bão của NTK Quang Huy là góp phần quảng bá văn hóa truyền thống Việt Nam, bảo tồn, phát huy và đưa văn hóa truyền thống vào thời trang bắt đầu từ tà áo dài truyền thống cho đến thổ cẩm của các dân tộc Việt Nam thông qua thời trang.

Biểu diễn trang phục truyền thống các nước ASEAN 2018
Biểu diễn trang phục truyền thống các nước ASEAN 2018

Từng bước khẳng định vị thế của mình trên con đường sáng tạo đầy thử thách bởi tà áo dài Việt Nam là một đề tài được rất nhiều nhà thiết kế trong nước và cả nước ngoài đã thành công trong sáng tạo và đổi mới.

Hoa hậu Ngọc Hân trong mẫu áo dài hoa cúc được NTK Quang Huy được sử dụng kỹ thuật truyền thống kết hợp với hiện đại 

Qua những sân chơi lớn, những chương trình quảng bá du lịch, đối ngoại như: Tuần lễ thời trang; Lễ hội áo dài Hà Nội; Lễ hội áo dài 2016; Lễ hội áo dài Huế; Festival Huế; biểu diễn trang phục truyền thống các nước ASEAN 2018;…  và mới đây nhất là sự kiện Hội nghị Bộ trưởng GTVT các nước ASEAN lần thứ 25 diễn ra tại Hà Nội, hình ảnh tà áo dài của NTK Quang Huy luôn được đón nhận và đánh giá cao.

Bộ trưởng GTVT các nước ASEAN trong trang phục áo dài truyền thống do NTK Quang Huy thực hiện
Bộ áo dài đựng trong hộp tre là quà tặng cho các Bộ trưởng tại sự kiện Hội nghị Bộ trưởng GTVT các nước ASEAN lần thứ 25

Như là sứ mệnh của mình, gắn bó với tà áo dài từ khá lâu nhưng chưa bao giờ anh thấy hết cảm xúc. Anh luôn tìm cách đổi mới bằng công nghệ kỹ thuật hiện đại và đổi mới bằng chính  những chất liệu truyền thống như thổ cẩm rồi bằng đôi bàn tay khéo léo của những nghệ nhân giỏi.

NTK Quang Huy tại Lễ hội áo dài 2015

Cũng bởi sứ mệnh và tình yêu với tà áo dài Việt Nam NTK Quang Huy đã giành được nhiều thành quả trong sự nghiệp của mình, giành được nhiều tình cảm từ các vị khách nước ngoài cho đến công chúng yêu thời trang và tà áo dài Việt Nam. Với anh, cứ dần dần và từng bước anh sẽ thực hiện ước mơ của mình là đưa tà áo dài ra năm châu để quảng bá văn hóa của đất nước.

HanoiTV

Từ khóa: NTK Quang Huy