Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nữ ca sĩ Ali từng phải chiến đấu với căn bệnh trầm cảm
23/08/2018 10:30
(HanoiTV) - Trong chương trình “A Diferrent Kind of Class” phát sóng tối 22/8 trên Đài JTBC, nữ ca sĩ Ali xuất hiện với tư cách khách mời và chia sẻ những kinh nghiệm của cô khi đối mặt với căn bệnh trầm cảm.
Nữ ca sĩ Ali khiến mọi người bất ngờ khi tiết lộ cô cũng bị trầm cảm.

Chủ đề của chương trình tuần này là bàn về vấn đề tự tử - một vấn nạn đang thu hút rất nhiều người quan tâm vì tỷ lệ tự tử do trầm cảm ở Hàn Quốc khá cao, với hơn 13.000 trường hợp trong năm 2016.

Chương trình bắt đầu với phần giới thiệu về “Air Kiss” – một chiến dịch phòng chống vấn đề tự tử với sự tham gia của khá nhiều ngôi sao nổi tiếng như Park Shin Hye, Ryu Jun Yeol, Oh Yeon Seo, Park Bo Gum và Kang Ha Neul…Trong đó, nữ ca sĩ Ali cũng là một thành viên của chiến dịch. Cô tham gia chương trình để chia sẻ câu chuyện của chính bản thân cũng như những kinh nghiệm khi đối mặt với căn bệnh trầm cảm, nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về vấn nạn này.

Các ngôi sao tham gia chiến dịch "Air Kiss" gồm có Park Shin Hye, Ryu Jun Yeol, Oh Yeon Seo, Park Bo Gum, Kang Ha Neul...

Sau khi thảo luận về những tác động của việc tự tử đối với những người còn sống, Ali chia sẻ: “Không chỉ chứng kiến sự ra đi của người bạn thân thiết vì chứng trầm cảm, bản thân tôi cũng trải qua giờ phút như vậy. Tôi cũng có những trải nghiệm như thế. Và tôi muốn vượt qua điều đó và hướng về một tương lai tươi sáng hơn. Đó là lý do tại sao tôi có mặt ở đây”.

Khi những vị khách khác trong chương trình ngạc nhiên trước tiết lộ của Ali, cô cho biết bản thân cũng rất sợ hãi khi công khai việc này: “Có rất nhiều người cho rằng tôi làm thế là để nổi tiếng. Có nhiều người bóp méo những câu nói của tôi. Vì thế tôi không dám nói ra. Lúc đó, tôi cảm thấy mình thật bế tắc. Và cho dù tôi có làm gì để xoa dịu bản thân, cũng chẳng ai có ai thông cảm và chia sẻ điều đó, nên tôi lại cố gắng nhiều hơn để che giấu”. Nhưng rồi tôi thấy, mình cần phải thoát ra trạng thái đó. Tôi nghĩ cho tới bây giờ mọi thứ tôi đều thể hiện qua âm nhạc, và sử dụng nó như một cách để xua tan những cảm giác u ám bên trong con người”

Căn bệnh trầm của Ali xuất hiện từ 10 năm trước: “Lúc đó tôi không ra khỏi phòng, uống rất nhiều thuốc ngủ và thuốc an thần. Một ngày nọ, mẹ đột nhiên bảo tôi đi thi lấy bằng lái xe. Tôi cứ thắc mắc tại sao mẹ lại bảo tôi thế. Nhưng trong lúc thi lấy bằng, tôi bỗng nghĩ, nếu tôi gặp tai nạn, tôi có thể chết. Và tôi không muốn chết. Và lúc đó, tôi chợt nhận ra mẹ đang cố gắng nói với tôi điều gì đó".

Ali tên thật là Cho Yong Jin. Cô không chỉ sở hữu một giọng ca đầy nội lực mà còn có tài năng sáng tác nhạc. Tuy nổi tiếng và có nhiều fan hâm mộ, nhưng Ali cũng từng phải trải qua một quãng thời gian dài trầm cảm đầy khó khăn và thậm chí còn từng là nạn nhân của một vụ cưỡng hiếp.

Ngọc Huyền

Theo Soompi

Từ khóa: Ali K-popA Diferrent Kind of Class