Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

"Nữ hoàng lừa đảo" Hollywood bị bắt ở Anh
04/12/2020 18:19
(HanoiTV) - Được gọi là "Nữ hoàng", nhưng nghi phạm lại là một người đàn ông Indonesia 41 tuổi, với cái tên Hargobind Tahilramani. Tuy nhiên, nghi phạm này có kỹ năng bắt chước giọng nói và giọng phụ nữ một cách điêu luyện. Các nhà chức trách Mỹ đang yêu cầu phía Anh dẫn độ nghi phạm này.
Ảnh minh họa

Cảnh sát Liên bang Mỹ cho biết, người đàn ông này bị truy tố tại Mỹ vì đã lừa đảo hàng trăm nghìn USD từ các chuyên gia và đạo diễn điển ảnh khi đóng giả làm một người phụ nữ có ảnh hưởng tại Hollywood.

Thông báo của cảnh sát Liên bang Mỹ cho biết: “Nữ hoàng lừa đảo của Hollywood” thực chất là một người đàn ông Indonesia 41 tuổi, với cái tên Hargobind Tahilramani, một kỹ thuật viên giả giọng và giọng phụ nữ điêu luyện. Anh ta đã bị truy nã khắp thế giới kể từ khi bị tòa án California truy tố vào tháng 11 năm 2019.

Người phát ngôn FBI ở San Diego cho biết, nhà chức trách Mỹ sẽ yêu cầu hệ thống tư pháp Anh dẫn độ nghi phạm.

Trong số các nhà lãnh đạo Hollywood mà Tahilramani đã lừa đảo có Kathleen Kennedy, sếp của Lucasfilm (Star Wars saga), cựu giám đốc Sony Amy Pascal và cựu CEO của hãng phim Paramount Sherry Lansing. Vợ cũ của ông trùm truyền thông Rupert Murdoch , Wendi, cũng bị nghi phạm bắt chước giọng để lừa đảo.

Theo bản cáo trạng, các chuyên gia điện ảnh thuộc các chuyên ngành khác nhau đã được liên hệ với kẻ lừa đảo và được cung cấp cơ hội việc làm có uy tín và sinh lợi cho các dự án điện ảnh "Ma".

Kẻ lừa đảo đã đưa ra điều kiện duy nhất là nạn nhân đến Indonesia để làm việc, chuẩn bị tài liệu hoặc kịch bản. Khi đến nơi, đồng bọn của “Nữ hoàng lừa đảo của Hollywood” sẽ thu tiền gọi là chi phí đi lại và đặt cọc và hữa sẽ hoàn trả khi xong việc.

Thực tế, các nạn nhân không cầm lại được đồng tiền nào và những người phàn nàn hoặc bày tỏ nghi ngờ rõ ràng là bị chính Tahilramani đe dọa bằng hình ảnh của con cái hay gia đình.

Các vụ ừa đảo bắt đầu từ năm 2013 và sẽ tiếp tục cho đến mùa hè năm nay, tổ chức của "Nữ hoàng lừa đảo" này đã điều chỉnh kỹ thuật lừa đảo của mình cho phù hợp với cuộc khủng hoảng sức khỏe bằng cách yêu cầu các nạn nhân của mình trả tiền cho các "video đào tạo" vốn dĩ không tồn tại.

Theo hãng truyền thông chuyên biệt Hollywood Reporter , kẻ bị tình nghi đã bị bắt vào tuần trước tại Manchester (tây bắc nước Anh), với sự trợ giúp của công ty điều tra tư nhân, K2 Integrity.

"Chúng tôi vô cùng tự hào về những nỗ lực mà nhóm điều tra viên của chúng tôi đã thực hiện để đấu tranh và vạch mặt kẻ tống tiền này và chấm dứt hành vi lừa đảo bằng cách mạo danh này" , người đồng sáng lập kiêm giám đốc công ty công ty điều tra tư nhân, Jules Kroll nói.

Danh tính của "nữ hoàng lừa đảo" từ lâu vẫn là một ẩn số cho đến khi công ty K2 Integrity tuyên bố vào năm ngoái rằng họ đã phát hiện ra đó là một người đàn ông.

Nhà xuất bản HarperCollins đã mua bản quyền của câu chuyện đáng kinh ngạc này, sẽ được Scott Johnson, cựu phóng viên của Hollywood Reporter viết lại theo kiểu trinh thám.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: lừa đảo