Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ô nhiễm không khí trầm trọng tại New Delhi
04/11/2019 23:28
(HanoiTV) - Tình trạng ô nhiễm không khí ở thủ đô New Delhi- Ấn Độ trong suốt một một tuần qua đang ở mức cực kỳ nghiêm trọng, bất chấp những nỗ lực giải quyết vấn đề bằng nhiều biện pháp của giới chức địa phương

Các chuyến bay đi tới và từ sân bay New Delhi, Ấn Độ đều bị hoãn và đổi hướng. Khi chỉ số chất lượng không khí toàn cầu (AQI) của thành phố này đã cao gấp ba lần mức cho phép.Vào thứ hai (4-11), mức AQI tại thành phố New Delhi, Ấn Độ vẫn ở mức trên 800, đây được xem là mức độ tồi tệ nhất được thấy trong hơn ba năm trở lại đây.

Thành phố New Delhi ngập trong sương mù vào Chủ nhật, ngày 3 tháng 11.

Nhằm cắt giảm ô nhiễm và bảo đảm sức khỏe người dân, các nhà chức trách tại New Delhi đã yêu cầu đóng cửa toàn bộ trường học, thiết lập các biện pháp kiểm soát các phương tiện tham gia giao thông và cấm mọi hoạt động xây dựng.

Tuy nhiên, các biện pháp được thực hiện tại thủ đô New Delhi dường như không có tác dụng lớn đối với khói bụi, vì phần lớn khói bụi được tạo ra bởi việc đốt cây trồng ở các khu vực xung quanh, nơi nông dân đốt lửa để loại bỏ những cây trồng còn sót lại.

New Delhi không phải là thành phố duy nhất của Ấn Độ đang vật lộn với khói bụi. Theo một nghiên cứu gần đây của Greenpeace và AirVisual, đất nước này là quê hương của 22 trong số 30 thành phố ô nhiễm nhất thế giới. Cũng giống như Trung Quốc trước đây nhưng với nỗ lực của giới chức địa phương, Trung Quốc đã có thể cải thiện rõ rệt tình trạng ô nhiễm khói bụi tại các thành phố lớn.

Hoàng Phương

Theo CNN

Từ khóa: New Delhi