Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Dự án ô tô bay trên không tại Nhật Bản
16/09/2020 06:52
(HanoiTV) - Với sự hỗ trợ của chính phủ, một công ty của Nhật Bản đã tiến hành thử nghiệm ô tô bay trên không với kết quả tích cực. Dự án này có thể sẽ đi vào thực tế vào năm 2023.
Thử nghiệm ô tô bay mẫu SkyDrive SD-03

Với 3 chức năng cơ bản là: tiến - lùi; phải - trái; - lên - xuống, mẫu SkyDrive SD-03 là một thiết bị loại eVTOL, với khả năng cất cánh - hạ cánh thẳng đứng, một công ty Nhật Bản được Toyota, Panasonic hoặc Fujitsu tài trợ vốn, chứng minh sự tiến bộ của mình bằng cách cất cánh trong vài phút.

Không giống như những phương tiện cùng loại khác từng thấy trước đây, SkyDrive SD-03 hoàn toàn do phi công điều khiển, có đầy đủ các cảm biến, sử dụng các thuật toán trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là để ổn định chuyến bay.

Mặc dù hiệu suất bay còn khiêm tốn, nhưng tốc độ bay nhanh và tuyến tính của SkyDrive gây ấn tượng. Dự án ra đời vào năm 2012, đang phát triển vào năm 2014. Ba năm sau, một nguyên mẫu đầu tiên đang từ từ hình thành.

Được sự hỗ trợ của chính phủ Nhật Bản, công ty có kế hoạch đưa “taxi bay” vào hoạt động ở Tokyo và Osaka từ năm… 2023.

SkyDrive được trang bị 8 cánh quạt (4 x 2), mỗi cặp được cung cấp bởi một động cơ.

Giám đốc điều hành SkyDrive, Tomohiro Fukuzawa cho biết tính hữu ích của sáng tạo là sự khác nhau giữa các nền kinh tế. “Ở các nước phát triển, ô tô bay có thể được sử dụng như một phương tiện di chuyển để giảm ùn tắc giao thông và là một phương tiện linh hoạt và dễ sử dụng trong các tình huống thiên tai. Ở các nước đang phát triển, nó sẽ cho phép vận chuyển với chi phí thấp hơn ở những khu vực chưa hoàn thiện mạng lưới đường bộ".

Yến Như

Theo Paris Match

<

Từ khóa: ô tô bay

<