Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ông Imran Khan tuyên bố chiến thắng trong cuộc bầu cử ở Pakistan
27/07/2018 06:25
(HanoiTV) - Huyền thoại cricket Imran Khan đã tuyên bố chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử diễn ra hôm thứ 25/7, tại Pakistan sau một cuộc kiểm phiếu kéo dài vì bị trì hoãn và những cáo buộc của các đối thủ là có gian lận bầu cử.
Tân Thủ tướng Imran Khan tuyên bố giành chiến thắng trên truyền hình Pakistan hôm qua (26/7).

Phát biểu trên truyền hình tại thủ đô Islamabad, tân Thủ tướng Imran Khan đã đưa ra một loạt những chính sách mới nhằm thay đổi tình hình tại Pakistan. Trước đó, giới truyền thông cho biết, Đảng Pakistan Tehreek-e-Insaf (PTI) của ông Khan, còn gọi là Phong trào Pakistan vì Công lý, chắc chắn sẽ chiếm phần lớn trong Hạ viện. 

Trong bài phát biểu của mình, ông Imran Khan kêu gọi quan hệ “cùng có lợi” với Mỹ. Vì lúc này, Washington đang gây áp lực lớn hơn cho Islamabad trong cuộc chiến chống lại những phần tử cực đoan ở Pakistan và khu vực biên giới với Afghanistan.

Ông Imran Khan đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết phải tổ chức một hội nghị thượng đỉnh với Ấn Độ. Hai quốc gia đang có tranh chấp lãnh thổ trong khu vực Kashmir. Ông cũng muốn tìm cách thỏa hiệp từ Ấn Độ.

Các nhà phân tích chính trị cho rằng, ông Imran Khan đang tìm kiếm sự hỗ trợ từ quân đội – lực lượng có sức ảnh hưởng mạnh mẽ ở Pakistan.

Ngọc Huyền

Theo BBC

Từ khóa: Imran KhanPakistanbầu cử ở Pakistan