Thế giới / Tin 24h Chuyện bốn phương
Ông Kim Jong-un tái cam kết phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên
06/09/2018 10:04
(HanoiTV) - Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 6/9 đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tái khẳng định cam kết của mình trong việc đưa bán đảo Triều Tiên thành khu vực không còn vũ khí hạt nhân.
Ông Kim Jong-un trong cuộc gặp với Cố vấn an ninh hàng đầu của Tổng thống Moon Jae-in, người đứng đầu Văn phòng An ninh Quốc gia Hàn Quốc Chung Eui-yong. Ảnh: UPI

Phát biểu trên được nhà lãnh đạo Triều Tiên đưa ra trong cuộc gặp mới đây với đoàn đặc phái viên của Hàn Quốc tại Bình Nhưỡng trong ngày 5/9. Phái đoàn này có chuyến thăm một ngày duy nhất để thu xếp cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba, dự kiến diễn ra trong năm nay.

Trong cuộc gặp trên, ông Kim Jong-un nhấn mạnh, hai miền Triều Tiên cần nỗ lực hơn nữa để hiện thực hóa mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên khẳng định, hai miền cần thúc đẩy mối quan hệ song phương, vốn gần đạt tới trạng thái hòa bình và hòa giải.

Cũng tại cuộc gặp này, ông Kim Jong-un nhất trí với phía Hàn Quốc về lịch trình và các vấn đề sẽ được bàn thảo tại cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba dự kiến diễn ra tại Bình Nhưỡng trong tháng này.

An Nhiên

Theo cctv.com

Từ khóa: Triều TiênKim Jong-unphi hạt nhân hóacuộc gặp thượng đỉnh liên Triều