HanoiTV kết nối / Chương trình Sự kiện Phim HanoiTV Lịch phim
Ống kính phóng viên - cầu nối giữa người dân và chính quyền
01/03/2018 06:30
(HanoiTV) - “Ống kính phóng viên” là một trong số rất nhiều chuyên mục được đánh giá có chất lượng, phản ánh kịp thời những vấn đề nóng của đời sống xã hội, thông qua đó có những đóng góp cho các cấp chính quyền, tháo gỡ những vướng mắc của người dân.

Bằng con mắt nghiệp vụ, các phóng viên của chuyện mục đã tìm ra những bất cập trong việc quản lý, những vấn đề búc xúc của người dân được chính quyền giải quyết. Đồng thời, chương trình kịp thời đưa lên những điển hình việc làm, đóng góp của các tổ chức xã hội, của các cấp chính quyền đi sâu đi sát quản lý mọi mặt của đời sống xã hội.

 

Các cơ quan chức năng giải tỏa biển hiệu lấn chiếm vỉa hè lòng đường

Phóng viên Quốc Ân cho biết có làm có dấn thân mới có bài viết hay. “Có 3 vấn đề chuyên mục Ống kính phóng viên đã góp phần thay đổi và mang lại kết quả ban đầu cho người dân khi gặp phải những vướng mắc giữa người dân và chính quyền. Đơn cử, sau khi chúng tôi nhận được phản ánh của người dân về việc mở rộng nghĩa trang sát với nhà dân tại xã Vân Nam huyện Phúc Thọ. Ảnh hưởng tới đời sống và sinh hoạt của cư dân nơi đây. Phóng viên đã có buổi làm việc với các cấp chính quyền huyện Phúc Thọ kịp thời phản ánh và đưa ra ý nguyện của người dân. Khu đất mở rộng thành nghĩa trang đã chuyển thành vườn cây xanh. Hay từ những quan sát ban đầu về sự việc lấn chiếm tại hồ Trúc Bạch làm xấu đi cảnh quan của Thủ đô, cho thấy việc quản lý của chính quyền cơ sở chưa sâu sát trong Ống kính phóng viên. Đến nay, toàn bộ phần lấn chiếm bị phá bỏ toàn bộ. Hay vụ việc triển khai dự án, thu hồi đất và phân nhà tái định cư Tô Hoàng. Sau tái định cư, người dân khốn khổ vì thiếu nước sạch, không có đường đi, không có đèn điện. Qua các buổi làm việc với cơ quan chức năng UBND quận Nam Từ Liêm, Ban quan lý, công ty Nước sạch và các đơn vị có liên quan, tuyến đường dẫn vào khu chung cư đó đã có 1 tuyến đường mới, có đèn chiếu sáng”, phóng viên Quốc Ân cho biết.

Chương trình đã kịp thời phản ánh ý nguyện của người dân đến các cấp chính quyền và mang đến những thay đổi cho người dân.

Chia sẻ về chương trình trong năm 2018, phóng viên Quốc Ân nói: “Ống kính phóng viên” vẫn bám sát và phản ánh đời sống xã hội để sản xuất ra những tác phẩm chất lượng bám sát vào đời sống xã hội. Từng phóng viên trong chuyên mục có sự thay đổi trong cách thể hiện, làm sao kịp thời hơn, linh động hơn. Năm 2018, Ống kính phóng viên sẽ có nhiều bài viết định hướng.

“Ống kính phóng viên” phát sóng hàng tuần vào 16h thứ 3 hàng tuần trên kênh 1.

Bích Thảo

Từ khóa: