Thế giới / Tin 24h Chuyện bốn phương Khám phá
Ông Putin cảnh báo “hỗn loạn” toàn cầu nếu phương Tây tấn công Syria lần nữa
16/04/2018 11:13
(HanoiTV) - Ngày 15/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo những đợt tấn công tiếp theo nữa của phương Tây nhằm vào Syria sẽ dẫn tới "sự hỗn loạn" trong quan hệ quốc tế.
Tổng thống Nga Putin cảnh báo “hỗn loạn” toàn cầu nếu phương Tây tấn công Syria lần nữa

Cảnh báo trên của Tổng thống Nga Putin được đưa ra trong bối cảnh Mỹ chuẩn bị gia tăng sức ép với Nga bằng những lệnh trừng phạt mới.

Trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Iran Hassan Rouhani, Tổng thống Putin và Tổng thống Hassan Rouhani nhất trí rằng, các cuộc không kích của phương Tây đã phá hỏng cơ hội đạt được một giải pháp chính trị trong cuộc xung đột kéo dài suốt 7 năm qua tại Syria.

"Đặc biệt, ông Vladimir Putin nhấn mạnh rằng, nếu các hành động vi phạm Hiến chương Liên Hợp Quốc vẫn tiếp tục, thì điều đó chắc chắn dẫn đến sự hỗn loạn trong quan hệ quốc tế", Reuters dẫn tuyên bố của Điện Kremlin.

Trước đó, nội dung này được Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh trong cuộc điện đàm với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, khẳng định những bước đi của các nước phương Tây vi phạm Hiến chương Liên Hợp Quốc, các chuẩn mực và nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế.

Phương Thảo

Theo Reuters

Từ khóa: Putinhỗn loạntoàn cầutấn công Syriaphương Tây