Giải trí / Truyền hình Giới sao Âm nhạc Thời trang Điện ảnh
Oscar công bố hạng mục mới dành cho phim bom tấn nổi bật nhất
09/08/2018 11:58
(HanoiTV) - Giải thưởng điện ảnh danh giá nhất thế giới Oscars vừa mới công bố thêm hạng mục mới mang tên “Outstanding Popular Film” dành cho những bộ phim nổi bật được công chúng quan tâm nhiều nhất.
"Black Panther" là một trong những bom tấn được coi là ứng cử viên sáng giá cho hạng mục mới "Outstanding Popular Film"

Đây là một trong ba thay đổi đã được thông qua bởi Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh – Ban tổ chức của giải Oscar vào hôm thứ ba (7/8). Điều này tạo thuận lợi cho những bộ phim đạt doanh thu phòng vé xuất sắc, dành được nhiều sự quan tâm của công chúng nhưng lại chưa đạt đủ điểm của hội đồng nghệ thuật.

Với sự thay đổi trên, các bộ phim siêu anh hùng như "Black Panther" được dự đoán là một trong những ứng cử viên sáng giá cho hạng mục này. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu sự thay đổi sẽ có hiệu lực kịp thời cho buổi lễ Oscar tiếp theo vào tháng 2/2019 hay không.

Trong một thông điệp tới các thành viên, Học viện cho biết các yêu cầu về tính đủ điều kiện cho hạng mục mới và các chi tiết quan trọng khác sẽ được tiết lộ "sắp tới".

Trong những năm trước, những bộ phimđạt doanh thu tốt tại phòng vé - bao gồm "Mamma Mia", "Avatar" và thương hiệu "Mission Impossible" - đã được giải Oscar.

Hạng mục “Outstanding Popular Film” được xem là một nỗ lực để khiến Oscar lại gần với khán giả đại chúng. Những thay đổi còn lại của Oscar bao gồm việc rút ngắn thời gian phát sóng sự kiện xuống còn 3 giờ đồng hồ và sắp xếp ngày sớm hơn cho lễ trao giải để dễ tiếp cận hơn cho người xem trên toàn thế giới.

HanoiTV

Từ khóa: