Thế giới / Tin 24h Chuyện bốn phương
Pakistan mở chiến dịch quân sự chống IS gần biên giới Afghanistan
17/07/2017 09:36
(HanoiTV) - Ngày 16/7, quân đội Pakistan đã mở một chiến dịch lớn truy quét phiến quân IS ở thung lũng Rajgal, giáp biên giới với Pakistan.
Quân đội Pakistan mở chiến dịch truy quét phiến quân IS ở khu vực biên giới với Afghanistan

Chiến dịch này mang tên “Khyber 4”, tập trung vào thung lũng Rajgal tại khu vực Khyber, nơi nhiều phiến quân IS vẫn đang lẩn trốn. Không quân Pakistan sẽ hỗ trợ các lực lượng trên bộ truy quét phiến quân trên khu vực rộng 250 km2. Chiến dịch lần này truy quét tiêu diệt các phiến quân IS có liên hệ với các phiến quân Pakistan, cũng như ngăn chặn các tay súng IS thâm nhập vào nước này từ Afghanistan.

Bộ Quốc phòng Pakistan cho biết đã thông báo cho phía Afghanistan về chiến dịch trên, đồng thời kêu gọi chính quyền Kabul có các biện pháp tương tự.

Pakistan và Afghanistan có chung đường biên giới dài gần 2.600 km với địa hình đồi núi. Lợi dụng lỗ hổng an ninh tại khu vực này, các tay súng phiến quân thường thực hiện các vụ tấn công qua biên giới. Quân đội và các lực lượng an ninh của Pakistan đã tiến hành tổng cộng 46 chiến dịch truy quét lớn kể từ tháng 2 vừa qua.

Phương Thảo

Theo Reuters

Từ khóa: Pakistanchiến dịch truy quét IS