Thế giới / Tin 24h Chuyện bốn phương Khám phá
Paris chìm trong nước lũ
25/01/2018 14:54
(HanoiTV) - Tình trạng ngập lụt đã khiến nhiều hoạt động giao thông ở Paris buộc phải tạm ngừng, nhiều cửa hàng đã phải đóng cửa vào ngày 23/1.
Mực nước sông Seine dâng cao .

Đây là hình ảnh sông Seine, Paris khi mực nước dâng cao được chụp vào ngày 23/1. Mặc dù, Cục khí tượng thủy văn của Pháp đã ban bố lệnh cảnh báo lũ lụt tại 23 tỉnh thành, trong đó có cả thành phố Paris, Pháp. Nhưng do mưa liên tiếp trong nhiều ngày, nên mực nước của sông Seine trong khu vực thành phố dâng cao, khiến nhiều đoạn đường gần sông bị ngập lụt và chia cắt.

Công viên ở thủ đô Paris cũng chìm trong nước lũ,

Mực nước sông Seine tại Paris từng đạt mức 5,6 m vào hồi tháng 6/2016, cao nhất kể từ năm 1910, khiến thành phố Paris ngập lụt trong vòng 45 ngày. Mức cảnh báo lũ ở Paris năm đó từng được nâng lên cấp độ vàng (cấp độ cao thứ 3). Thậm chí, một vài khu vực ở phía đông thủ đô Paris như Seine-et-Marne đã nhận “báo động đỏ” (mức cao nhất). Một số khu vực ở lưu vực sông Seine nhận “báo động cam” (mức độ cao thứ 2).

Nhà thờ Đức bà Paris cũng không thoát khỏi dòng nước lũ. (Ảnh: Weather iCom)

Khi nước lũ bắt đầu di chuyển vào một số tuyến phố hai bờ sông Seine, chính quyền Paris đã ra thông báo khuyến cáo người dân cũng như khách tham quan Paris không nên đến gần bờ sông khi mực nước đang lên nhanh. 

Người dân tìm mọi cách để khắc phục vấn đề đi lại.
Song đối với đàn vịt thì khu vực gần sông Seine lại trở thành điểm kiếm mồi lý tưởng.
Nước lũ chia cắt một con đường bên cạnh bờ sông Seine. Ở một số tuyến phố cao hơn nằm cách biệt với bờ sông, mọi sinh hoạt của người dân vẫn diễn ra khá bình thường.

Mai Phương

(Theo Chinanews)

Từ khóa: Pháp tthủ đôParisPháplũ lụtngập lụt2018