Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Pfizer sẽ tạm thời giảm các lô hàng vaccine Covid-19 khi mở rộng quy mô sản xuất
16/01/2021 09:24
(HanoiTV) - Pfizer cho biết các lô hàng từ cơ sở vaccine ở Puurs, Bỉ, sẽ tạm thời giảm xuống khi công ty này mở rộng quy mô để sản xuất 2 tỷ liều vaccine Covid-19 vào năm 2021.
Vaccine ngừa Covid-19 do hãng Pfizer hợp tác cùng công ty BioNTech nghiên cứu và phát triển. 

Công ty cho biết để tăng công suất lên tới 2 tỷ, cần có những thay đổi đối với quy trình và cơ sở, đồng thời cần phải có thêm các phê duyệt theo quy định.

Sẽ có những biến động về đơn đặt hàng và giao hàng theo lịch từ cơ sở của Pfizer ở Puurs, Bỉ, vào cuối tháng 2/2021 và đầu tháng 2/2021. Cơ sở ở Kalamazoo, Michigan, nơi cung cấp cho Hoa Kỳ, sẽ không bị ảnh hưởng.

"Là một phần của cải tiến năng suất thông thường để tăng công suất, chúng tôi phải thực hiện các sửa đổi đối với quy trình và cơ sở sẽ yêu cầu các phê duyệt bổ sung theo quy định. Mặc dù điều này sẽ tạm thời ảnh hưởng đến các lô hàng vào cuối tháng 1 đến đầu tháng 2, nhưng nó sẽ cung cấp một lượng tăng đáng kể cho bệnh nhân vào cuối tháng 2 và tháng 3, "công ty cho biết trong một thông báo phát hành hôm thứ Sáu.

Hôm thứ Ba, Giám đốc điều hành Pfizer, Albert Bourla, cho biết ông tự tin rằng công ty sẽ có thể sản xuất hai tỷ liều thuốc vào năm 2021, nhưng lưu ý những thách thức trong sản xuất.

Ông Bourla nói: “Bạn biết đấy, việc mở rộng quy mô sản xuất ở mức độ đó cũng khó tương tự như quá trình phát triển vaccine và cả hai nhóm đều có thể vươn tới cơ hội đó,”.

Trước đó, công ty cũng đã nói rằng vì mỗi lọ có thể mang lại sáu liều thay vì năm liều dự kiến, nó cung cấp thêm 20% công suất.

Ngọc Huyền

Theo CNN

Từ khóa: vaccine Pfizer/BioNTechĐại dịch COVID-19virus SARS-CoV-2