Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Phấn rôm Johnson & Johnson tiếp tục bị cảnh báo gây ung thư
21/07/2019 07:45
(HanoiTV) - Phấn rôm Johnson & Johnson lại tiếp tục bị khuyến cáo là có chứa tác nhân gây nên bệnh ung thư tại Mỹ. Sản phẩm này được sử dụng phổ biến ở VN nhưng người tiêu dùng chưa được cảnh báo.
Theo Forbes, Tập đoàn J&J đã nói dối công chúng, cố tình che đậy rủi ro ung thư trong sản phẩm. Ảnh minh họa (Internet)

Ngày 12/7 vừa qua, chính quyền liên bang Mỹ đã tiến hành cuộc điều tra hình sự về nghi vấn sản phẩm phấn rôm Johnson's Baby Powder của Tập đoàn Johnson & Johnson (J&J) có chứa chất gây ung thư. Theo Forbes, Tập đoàn J&J đã nói dối công chúng, cố tình che đậy rủi ro ung thư trong sản phẩm. Dẫn thông tin từ Bloomberg, bài báo viết, trong nhiều năm qua, J&J đã gặp nhiều phiền toái khi phải đối mặt với hàng loạt vụ kiện dân sự từ khách hàng khiếu nại việc phấn rôm hiệu Johnson's Baby Powder khiến bệnh ung thư buồng trứng tăng nhanh tại Mỹ.

Cũng theo Forbes, đến nay, J&J đã đối mặt với khoảng 13.000 vụ kiện vì không thông báo với khách hàng rằng sản phẩm phấn rôm có chứa chất amiăng trong bột talc. Nếu hít phải các sợi amiăng có thể gây ra các bệnh ung thư phổi, u trung biểu mô và bệnh bụi phổi amiăng.

Trước đó, tháng 3.2019, tòa án bang California (Mỹ) đã tuyên bố J&J phải bồi thường 29,4 triệu USD cho bà Teresa Leavitt, người đã khởi kiện J&J vì cho rằng bệnh ung thư mình mắc phải do bột talc trong phấn rôm của J&J gây nên. Ở ngoài nước Mỹ, tháng 4.2019, Tổ chức Kiểm soát dược phẩm bang Rajasthan (Ấn Độ) cũng đã tìm ra hai chất gây ung thư là formaldehyd và amiăng trong sản phẩm dầu gội đầu dành cho trẻ em của J&J. Tuy nhiên, hãng này sau đó đã bác bỏ những cáo buộc trên.

Từ năm 2017 - 2018, J&J cũng đối diện loạt cáo buộc, bị kiện đòi bồi thường xung quanh việc sản phẩm phấn của hãng này là nguyên nhân gây nên bệnh ung thư; thế nhưng các loại phấn rôm của hãng này vẫn được người tiêu dùng trong nước tin dùng.

HANOITV

Từ khóa: