Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Pháp bắt đầu điều tra vụ hỏa hoạn nhà thờ Đức Bà
18/04/2019 10:33
(HanoiTV) - Các công tố viên Pháp đã bắt đầu điều tra bên trong Nhà thờ Đức Bà ở Paris để tìm ra nguyên nhân của vụ hỏa hoạn làm hư hỏng nghiêm trọng công trình kiến trúc lịch sử.
Lính cứu hỏa tại nhà thờ Đức Bà sau khi ngọn lửa được dập tắt.

Các nhà chức trách cho biết, các chuyên gia và điều tra viên đã bắt đầu kiểm tra các phần của tòa nhà để điều tra. Tuy nhiên, các điều tra viên không thể đi sâu vào bên trong vì lo ngại tòa nhà có thể đổ sụp bất kỳ lúc nào.

Các công tố viên đặt giả thuyết rằng vụ cháy bắt đầu do sơ suất. Họ nghi ngờ công việc cải tạo bắt đầu vào mùa hè năm ngoái có thể có liên quan đến vụ hỏa hoạn.

“Có lẽ đã xảy ra chập điện. Các điều tra viên đã đặt nghi vấn về vụ cháy là do chập điện trong hệ thống thang máy lắp tạm để phục vụ công tác trùng tu nhà thờ Đức Bà”, tờ Le Parisien dẫn một nguồn tin ngày 18/4 chjo biết.

Trước đó, công ty xây dựng châu Âu Echafaudage, đơn vị tham gia vào việc trùng tu nhà thờ Đức Bà, khẳng định rằng họ tuân thủ mọi quy định về an toàn.

Vụ hỏa hoạn hôm 15/4, đã tàn phá nhà thờ, phá hủy ngọn tháp cao 90 mét và khoảng 2/3 phần mái nhà thờ.

Các công tố viên cũng thẩm vấn khoảng 30 người liên quan đến công việc sửa chữa này, đồng thời cho biết họ cũng lên kế hoạch phỏng vấn các nhân chứng ở hiện trường.

Ngọc Huyền

Theo NHK

Từ khóa: cháy Nhà thờ Đức Bà ParisNhà thờ Đức Bà Paris bốc cháyCathédrale Notre-Dame