Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Pháp đào tạo những người trẻ tuổi để khôi phục nhà thờ Đức Bà
18/04/2019 07:53
(HanoiTV) - Chính phủ Pháp đang lên kế hoạch đào tạo lớp thanh niên tham gia vào việc khôi phục Nhà thờ Đức Bà vừa bị hỏa hoạn làm hư hỏng nặng.
Nhà thờ Đức Bà bị hư hỏng sau vụ hỏa hoạn hôm 15/4. 

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã tổ chức một cuộc họp vào thứ Tư, 17/4, với các bộ trưởng nội các liên quan, Thị trưởng Paris Anne Hidalgo và Audrey Azoulay, Tổng giám đốc của cơ quan văn hóa LHQ UNESCO.

Cuộc họp được giữ kín. Theo những người tham gia, chính phủ đã chỉ ra sự thiếu hụt lao động có tay nghề để sửa chữa tòa nhà lịch sử và cho thấy ý định đào tạo lớp người trẻ tuổi trong lĩnh vực này.

Nhiều cá nhân và công ty trên khắp thế giới đã bày tỏ sự ủng hộ cho việc xây dựng lại nhà thờ. Các khoản quyên góp đã đạt tới 850 triệu Euro, tương đương khoảng 960 triệu USD vào thứ Tư, 17/4.

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe đã công bố kế hoạch tổ chức một cuộc thi kiến trúc quốc tế để xây dựng một ngọn tháp mới cho nhà thờ dựa trên công nghệ ngày nay.

Vụ hỏa hoạn hôm thứ Hai, 15/4, đã tàn phá cấu trúc lịch sử của nhà thờ Đức Bà ở trung tâm Paris, phá hủy ngọn tháp dài 90 mét và khoảng hai phần ba mái của nhà thờ.

HanoiTV

Từ khóa: cháy Nhà thờ Đức Bà ParisNhà thờ Đức Bà Paris bốc cháyCathédrale Notre-Dame