Thế giới / Tin 24h Chuyện bốn phương
Pháp dùng chim để thu gom rác trong công viên
12/08/2018 10:43
(HanoiTV) - Những con quạ đen mũi trọc ở công viên Puy du Fou, nằm ở phía Tây nước Pháp, đã được huấn luyện để thu gom các mẩu thuốc lá những loại rác nhỏ.
Loài quạ đen mũi trọc được các nhà khoa học đánh giá là thông minh đặc biệt.

Sau đó, chúng sẽ bỏ rác vào trong một cái hộp nhỏ. Những chú chim này sau đó sẽ được thưởng loại thức ăn dành cho chim như một phần thưởng cho công việc vất vả của chúng.

Kế hoạch dùng chim để thu gom rác đã được công viên đưa vào hoạt động với 6 chú chim đầu tiên. Số còn lại sẽ được tiếp tục tham gia vào chiến dịch trong thứ Hai tới.

Ông Nicolas de Villiers, người đứng đầu công viên, cho biết chiến dịch này không chỉ nhằm mục đích giữ cho môi trường trong công viên sạch sẽ: “Mục tiêu của chúng tôi không chỉ là dọn dẹp sạch rác, bởi vì các du khách đã thường xuyên làm việc đó. Chúng tôi chỉ muốn cho mọi người thấy rằng tự nhiên sẽ dạy cho chúng ta biết cách để bảo vệ môi trường”

Ông Nicolas de Villiers nói thêm loài quạ đen mũi trọc là một thành viên thuộc họ nhà quạ, cũng là loài đặc biệt thông minh, thích giao tiếp với con người và thiết lập mối quan hệ thông qua các trò chơi.

Đây không phải là lần đầu tiên các loài chim thể hiện trí thông minh của chúng. Đầu năm nay, các nhà khoa học đã tạo ra một cỗ máy bán hàng tự động cho thấy khả năng giải quyết vấn đề của loài quạ.

Để mua hàng, người mua cần sử dụng một loại giấy với kích thước theo quy định nhét vào máy. Các nhà khoa học nhận thấy rằng loài quạ có thể nhớ đúng cỡ giấy, và thậm chí chúng còn cắt những miếng giấy lớn hơn cho đến khi chúng có thể vừa với máy.

Theo BBC

Từ khóa: