Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Pháp: Hàng chục ngàn cảnh sát được huy động bảo vệ an ninh Hội nghị Thượng đỉnh G7
21/08/2019 06:42
(HanoiTV) - Để đảm bảo an ninh cho Hội nghị Thượng đỉnh nhóm G7 sẽ diễn ra từ ngày 24-26/8 tại Biarritz, miền Nam nước Pháp, hơn 13.200 cảnh sát và Hiến binh đã được huy động.
Hội nghị Thượng đỉnh nhóm G7 tại Tây Ban Nha

"Chúng tôi không tha thứ cho bất cứ hành động thái quá nào", Bộ trưởng Nội vụ Pháp, ông Oliverhe Castaner nhấn mạnh hôm 20/8.

Ngoài số cảnh sát và Hiến binh trên, quân đội cũng được huy động sẵn sàng can thiệp các tình huống khẩn cấp.

Ông Oliverhe Castaner cho biết thêm, có 3 mối đe dọa đáng quan tâm: Biểu tình bạo lực, đe dọa khủng bố, đe dọa qua không gian mạng

Cho dù tới nay chưa có bất cứ cảnh báo đặc biệt nào tại Pháp cũng như thông tin tình báo của các quốc gia khác. Song các Hội nghị tầm cỡ quốc tế thường là mục tiêu số 1 của các nhóm khủng bố trên thế giới.

Tấn công đe dọa trên Internet cũng là mối đe dọa cần kiểm soát. Ông Oliverhe Castaner nhấn mạnh đặc biệt vào sự hợp tác chặt chẽ giữa Pháp với các cơ quan tình báo trên thế giới, đặc biệt có sự phối hợp với Tây Ban Nha, quốc gia có biên giới sát với nơi diễn ra hội nghị G7, quân đội sẵn sàng ngay tại khu vực này.

Bộ trưởng nội vụ Pháp cũng cho biết, hơn 400 lính cứu hỏa và 13 đội cấp cứu và hồi sức di động sẵn sàng làm nhiệm vụ khi có lệnh.

Cho tới nay, cảnh sát Pháp đã bắt giữ một số phần tử quá khích tình nghi sẽ có những hành động phá hoại trong dịp này.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: G7khủng bốcứu hỏahồi sức