Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Pháp kỷ niệm tháp Eiffel tròn 130 năm tuổi
17/05/2019 10:49
(HanoiTV) - Ngày 15/5, Pháp đã kỷ niệm tháp Eiffel tròn 130 năm tuổi với màn trình diễn ánh sáng laser hoành tráng giữa bầu trời đêm của kinh đô Paris hoa lệ.

Tháp Eiffel là công trình kiến trúc bằng thép, nằm trên công viên Champ-de-Mars, cạnh sông Seine hiền hòa giữa "kinh đô ánh sáng" Paris. Công trình này do kiến trúc sư Gustave Eiffel và các đồng nghiệp xây dựng phục vụ Hội chợ Thế giới năm 1889 và cũng là kỷ niệm 100 năm Cách mạng Pháp.

Tháp Eiffel (Ảnh: Reuters)

Vào thời điểm đó, đây là công trình cao nhất thế giới và nhờ các quy định nghiêm ngặt về quy hoạch đô thị, đến nay tháp Eiffel vẫn phủ bóng lên toàn bộ bầu trời Paris. Tháp Eiffel mở cửa đón khách lần đầu tiên vào ngày 15/5/1889, vài ngày sau lễ khánh thành tại Hội chợ Thế giới.

Nhân dịp kỷ niệm năm nay, khoảng 1.300 trẻ nhỏ từ các trung tâm trẻ em của Paris đã được mời tới tham quan tháp Eiffel. Các em được các diễn viên và hướng dẫn viên trong trang phục của thế kỷ thứ XIX đưa đi tham quan tháp và kể cho các em về lịch sử công trình này.

Tháp Eiffel lung linh trong màn biểu diễn ánh sáng. (Ảnh: Bnews)

Khi đêm xuống, cũng là lúc màn trình diễn ánh sáng kéo dài 12 phút đẹp chưa từng thấy bắt đầu trên khắp bề mặt của tháp, trong khuôn khổ buổi biểu diễn kéo dài tới tận đêm 16/5.

(Nguồn video: vietnamplus)

Mỗi năm có khoảng 6 triệu lượt người đã lên trên tháp để được ngắm nhìn toàn cảnh Paris hoa lệ. Đó là chưa kể rất nhiều du khách chỉ đứng bên dưới chiêm ngưỡng ngọn tháp khổng lồ này.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: Phápkỉ niệmParis130 nămTháp Eiffelmở cửabiểu diễn ánh sánglịch sửcông trìnhkhánh thành