Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Pháp triển khai một hệ thống radar ở Ả Rập Xê út
18/01/2020 07:41
(HanoiTV) - Pháp đã triển khai một hệ thống radar trên bờ biển phía Đông của Ả Rập Xê út, Bộ Lực lượng Vũ trang thông báo hôm 17/01, một ngày sau khi Tổng thống Emmanuel Macron đề cập đến một biện pháp bảo đảm an ninh của Vương quốc này sau vụ đánh bom nhắm vào các cơ sở dầu mỏ hồi tháng 9/2019.
Pháp tăng cường sự hiện diện tại Trung Đông

Paris đổ lỗi cho Iran về các cuộc tấn công liên quan đến máy bay không người lái và tên lửa đạn đạo, ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng lực sản xuất của Ả Rập Xê út.

Sau vụ việc này, Pháp tuyên bố sẽ viện trợ để đảm bảo an ninh. Cuối tháng 11 tại Manama (Bahrain), Bộ trưởng Lực lượng Vũ trang Pháp, Florence Parly, đã tuyên bố triển khai hệ thống cảnh báo sớm ở vùng Vịnh, bao gồm một radar tinh vi nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công có thể xảy ra.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã xác nhận trước đó rằng thiết bị, và nhân sự, đã được triển khai ở bán đảo Ả Rập và Vịnh Ba Tư Ả Rập, nơi căng thẳng đang gia tăng, Pháp đã triển khai Lực lượng đặc nhiệm Jaguar trong thời gian kỷ lục, góp phần bảo đảm an ninh của Ả Rập Xê út.

Lãnh đạo tối cao Iran, Ayatollah Ali Khamenei hôm 16/01 nói rằng Vệ binh Cách mạng có khả năng chiến đấu vượt ra ngoài biên giới sau vụ ám sát Tướng Qassem Soleimani ở Iraq.

Yến Như

Theo Le Figaro

<

Từ khóa: Qassem SoleimaniẢ Rập Xê útEmmanuel Macron

<