Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Pháp: Xét xử nghi phạm ấu dâm
25/05/2020 07:18
(HanoiTV) - Văn phòng công tố Paris, Pháp đã yêu cầu xét xử Philippe G., một người đàn ông đã bị kết án về các vụ tấn công ấu dâm và bị buộc tội đã cưỡng chế hàng chục cậu bé trong thời gian tới Nepal và Campuchia.
Ảnh minh họa

Với vỏ bọc hoạt động nhân đạo dành cho người thiệt thòi, Philippe G. đã thực hiện hành vi ấu dâm với 16 bé trai tại Nepal và khoảng 10 bé trai tại Campuchia.

Theo lời khai của Philippe G., nạn nhân nhỏ tuổi nhất mới chỉ 6 tuổi, sống trong trại trẻ mồ côi tại Campuchia. Thủ phạm đã thủ dâm với cậu bé này bằng cách dụ dỗ bằng những vật dụng mà trẻ con thích.

Ở tuổi 50, Philippe G. đã dành cả cuộc đời để làm việc với trẻ em và thanh thiếu niên. Đầu những năm 2000, anh ta tấn công tình dục một vài cậu bé độ tuổi 14 trong một trại hè. Năm 2005, Tòa án hình sự của Thonon (Haute-Savoie) đã kết án Philippe G ba năm tù, sau đó được giảm một nửa án tù.

Năm 2008, nghi phạm đến Nepal trong 6 tháng. Khi trở về Pháp năm 2009, Philippe G. đã tạo ra "Philmy Voyageurs Solidaires", một blog giúp đỡ nhân đạo. Philippe G. trích dẫn các hành động giáo dục hoặc nhân đạo ở Nepal, Campuchia, Lào hoặc Ấn Độ với "dân số thiệt thòi nhất" . Nhưng đằng sau các hoạt động nhân đạo thực sự, Philippe G. áp đặt thủ dâm hoặc hôn lên những cậu bé mười tuổi, đôi khi ít hơn, trong khi tắm hoặc ngủ vào ban đêm.

Một tổ chức phi chính phủ của Nepal, Saathi, thấy Philippe G. với một số trẻ em ở các khách sạn và nơi công cộng khác nhau ở Kathmandu, sau đó đã cảnh báo cho chính quyền Pháp vào tháng 5/2014.

Tại Pháp, các nhà tài trợ sau đó phát hiện ra quá khứ tư pháp của Philippe G và một cuộc điều tra đã được thực hiện vào tháng 3/2015.

Trong một thời gian lẩn trốn, Philippe G. bị bắt ở Pháp, sau đó bị điều tra và bỏ tù. Trong thời gian giam giữ, đối mặt với những lời buộc tội của trẻ vị thành niên Nepal và Campuchia, Philippe G. luôn phủ nhận sự thật

Phán quyết dành cho Philippe G sẽ sắp được đưa ra với những chứng cứ điều tra không thể chối cãi.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: ấu dâm