Thời sự / Xã hội Pháp luật Kinh Tế Giáo dục
Phát động cuộc thi ảnh với chủ đề “Chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân Việt Nam”
29/08/2018 19:48
(HanoiTV) - Sáng nay (29/8), kỷ niệm 40 năm Tuyên bố Alma-Ata về Chăm sóc sức khỏe ban đầu, Báo điện tử VOV.VN phối hợp với Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam, Ngân hàng thế giới, Bộ Y tế tổ chức cuộc thi ảnh với chủ đề “Chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân Việt Nam”.

Cuộc thi nhằm thúc đẩy nhận thức về các đội Chăm sóc sức khỏe ban đầu (CSSKBĐ) ở tuyến cơ sở và đóng góp của họ đối với sức khỏe người dân Việt Nam, đặc biệt là những người dân tộc thiểu số hoặc người sinh sống ở vùng khó khăn. Đồng thời thúc đẩy nhận thức và sự hiểu biết hơn nữa đối với đóng góp của Liên minh Châu âu (EU) trong hoạt động chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân ở Việt Nam.

Đối tượng dự thi là tất cả các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trong cả nước, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Lễ phát động cuôc thi ảnh về chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân Việt Nam

Ban tổ chức cho biết, các tác phẩm dự thi phản ánh mọi hoạt động trong việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân, đặc biệt là người dân tộc thiểu số và người sinh sống ở vùng khó khăn như: Hà Giang, Cao Bằng, Lào Cai, Lai Châu, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Yên Bái, Sơn La, Điện Biên, Gia Lai, Kon Tum, Đăk Nông… Cụ thể, các tác phẩm phản ánh các lĩnh vực: Giáo dục sức khỏe; Dinh dưỡng hợp lý và cung cấp lương thực; Cấp nước sạch và vệ sinh môi trường; Chăm sóc sức khỏe bà mẹ - trẻ em và kế hoạch hóa gia đình; Tiêm chủng phòng bệnh truyền nhiễm; Phòng chống bệnh dịch lưu hành tại địa phương; Điều trị hợp lý các bệnh và thương tích phổ biến; Cung cấp thuốc thiết yếu; Quản lý sức khỏe và Tăng cường y tế cơ sở.

Giải Nhất của cuộc thi trị giá 50.000.000  đồng; Nhì mỗi giải trị giá: 20.000.000 đồng; 03 Giải Ba mỗi giải trị giá: 5.000.000 đồng; 05 Giải Khuyến khích mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng.

Ban Tổ chức bắt đầu nhận ảnh dự thi kể từ ngày 1/9/2018 đến hết ngày 15/10/2018.

N.Thủy

Từ khóa: cuộc thi ảnhchăm sóc sức khỏe ban đầu