HanoiTV kết nối / Chương trình Sự kiện Chuyện nghề Video
Phát động cuộc thi quốc tế: "Sáng tác Logo và bộ nhận diện thương hiệu Đài PT-TH Hà Nội"
22/10/2013 11:20
(HanoiTV) - Sáng 22.10, Đài PT-TH Hà Nội tổ chức họp báo chính thức phát động cuộc thi quốc tế: "Sáng tác Logo và bộ nhận diện thương hiệu Đài PT-TH Hà Nội".

>> Cuộc thi sáng tác Logo và Bộ nhận diện thương hiệu Đài PT-TH Hà Nội 

>> Truyền hình cáp Hà Nội công bố Bộ nhận diện thương hiệu mới 


  Đài PT-TH Hà Nội họp báo giới thiệu cuộc thi

(Xem Video Lễ phát động cuộc thi)

Phát biểu tại lễ phát động, ông Trần Gia Thái - Tổng giám đốc - TBT Đài PT-TH Hà Nội, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: Sang năm 2014, Đài PT-TH Hà Nội tròn 60 năm tuổi. Trong những năm qua, Đài PT-TH Hà Nội không ngừng phát triển, trở thành một tổ hợp truyền thông đa phương tiện bao gồm: 03 kênh phát thanh; 02 kênh truyền hình, hệ thống truyền hình Cáp Hà Nội với gần 100 kênh truyền hình trong nước và quốc tế; Tạp chí truyền hình; Báo Điện tử.

Trong tháng 10/2013, Đài PT-TH Hà Nội đã chính thức khánh thành và đưa vào sử dụng Trung tâm truyền dẫn Phát sóng hiện đại nhất Việt Nam và cột anten cao nhất cả nước, nâng cao chất lượng và mở rộng vùng phủ sóng rộng khắp vùng đồng bằng Bắc bộ và Trung du.

 

Ông Trần Gia Thái - TGĐ - TBT  Đài PT-TH Hà Nội  tại lễ phát động cuộc thi

"Tầm nhìn đó đã khẳng định một xu hướng phát triển bền vững và lâu dài đồng thời nâng cao uy tín, vị thế của Đài Thủ đô với những gì đã có trong suốt 60 năm qua. Chính vì vậy, việc đổi mới hình ảnh và xây dựng một hệ thống nhận diện thương hiệu Đài PT-TH Hà Nội là yêu cầu tất yếu ngay tại thời điểm hiện nay.” - Ông Trần Gia Thái nhấn mạnh. 

 

Cuộc thi nhận được sự quan tâm của nhiều đơn vị và nhà  thiết kế.

Cuộc thi quốc tế: "Sáng tác Logo và bộ nhận diện thương hiệu Đài PT-TH Hà Nội" bao gồm 2 vòng thi: Vòng sơ khảo diễn ra từ tháng 1/2014 đến tháng 5/2014; Vòng chung khảo diễn ra từ tháng Tháng 6 đến tháng 10/2014. Ban giám khảo cuộc thi là những chuyên gia có uy tín trong lĩnh vực thiết kế truyền thông đa phương tiện trong nước và quốc tế sẽ căn cứ vào các tiêu chí để đánh giá các mẫu thiết kế bao gồm:

- Thể hiện được tính chất đặc thù của ngành truyền thông, truyền hình, cung cấp thông tin trên mọi lĩnh vực, đa màu sắc bằng nhiều hình thức hấp dẫn.

- Thẩm mỹ, dễ nhớ, dễ nhận biết, ấn tượng với công chúng thể hiện được bản sắc văn hóa Á Đông, bản sắc văn hóa Hà Nội, kết hợp với xu thế hiện đại và hội nhập.

-  Kết hợp hài hòa giữa logo với tên gọi, tên viết tắt của Đài PT-TH Hà Nội

 

Logo hiện tại của Đài PT-TH Hà Nội.

Đây không chỉ là một cuộc thi đơn thuần, mà khi tham gia, các nhà thiết kế trong và ngoài nước có cơ hội gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế đa phương tiện. Theo Ban tổ chức: giải Nhất cuộc thi có giá trị lên tới 100 triệu đồng. Bên cạnh đó còn có nhiều giải thưởng hấp dẫn khác sẽ được trao cho những tác giả có mẫu thiết kế lọt vào chung kết.

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ TẢI THỂ LỆ CHI TIẾT CỦA CUỘC THI

Tải Thông cáo báo chí bằng Tiếng Anh bấm vào đây Press Release

Xem Trailer giới thiệu cuộc thi


Lê Toàn

Từ khóa: Đài Phát thanh Truyền hìnhlogoHà Nộicuộc thibản sắcphát triển bền vữngđa phương tiệnbáo điện tửhanoitvdai truyen hinh ha noiđài truyền hình hà nộidai truyen hinhdai phat thanhphat thanhtruyen hinhhanoitelevisionradiophát thanh