Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Phát động Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền về bảo vệ môi trường
30/06/2020 18:08
(HanoiTV) - Sáng 30/6, tại Hà Nội, Cục Văn hóa cơ sở, Bộ VHTTDL đã chính thức phát động "Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền về bảo vệ môi trường".

Đây là cuộc thi có ý nghĩa sâu rộng tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác bảo vệ môi trường góp phần xây dựng nếp sống văn minh, xanh, sạch, đẹp thân thiện với môi trường; Biểu dương về những việc làm hay, gương người tốt, những điển hình trong công tác bảo vệ môi trường trong cộng đồng, trên mọi lĩnh vực; trong đó có hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch. Đồng thời, phê phán những hành vi thiếu ý thức trong sản xuất, kinh doanh dịch vụ, các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch và trong sinh hoạt hàng ngày tại các đô thị, khu dân cư... ; Tác động tiêu cực của môi trường cũng như sự thờ ơ, vô cảm, thiếu trách nhiệm trong công tác bảo vệ môi trường) đối với đời sống kinh tế - xã hội; Tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trước tác hại của ô nhiễm môi trường, vận động nhân dân tích cực tham gia bảo vệ môi trường.

Bà Ninh Thị Thu Hương - Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở cho biết: Trong 6 tháng vừa đầu năm, rất nhiều hoạt động của xã hội đã bị ngưng trệ vì Covid -19. Tuy nhiên, đối với mảng tranh cổ động, và vấn đề cổ động trực quan lại phát huy tối đa những giá trị của nó. Chúng ta vô cùng tự hào vì chưa bao giờ tranh cổ động của Việt Nam lại lan tỏa ra toàn thế giới như thời điểm bây giờ. Chủ đề về môi trường là một đề tài rộng, khó và nhiều vấn đề. Tuy nhiên, thời gian lại phát động dài hơn để các tác giả có thể chủ động, đầu tư thời gian cho cuộc thi sáng tác tranh cổ động lần này để có nhiều tác phẩm đạt chất lượng tốt đáp ứng yêu cầu của công tác tuyên truyền về bảo vệ môi trường đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.

BTC phát động cuộc thi

 Theo thể lệ cuộc thi, tác phẩm tham dự phải là những sáng tác trong thời gian gần đây, chưa gửi tham gia các cuộc thi khác, chưa được phổ biến dưới bất cứ hình thức nào.

Các tác phẩm dự thi tập trung vào các chủ đề chính sau: Chung tay chống rác thải nhựa, trong đó chú trọng tới việc hạn chế, tiến tới chấm dứt sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon khó phân hủy; Phát triển du lịch gắn với bảo vệ đa dạng sinh học; Khuyến khích sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường giúp nâng cao nhận thức của nhân dân về bảo vệ môi trường; Tác hại của ô nhiễm môi trường tới mọi khía cạnh của đời sống xã hội.Kích thước tác phẩm dự thi: 54cm x 79cm. Mỗi tác giả được gửi một hoặc nhiều tác phẩm tham gia cuộc thi. Phía sau tác phẩm dự thi ghi rõ họ và tên; năm sinh; địa chỉ, số điện thoại, email của tác giả để liên hệ.

Ban Tổ chức sẽ chấm chọn và trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 15 giải Khuyến khích và 1 giải phong trào cho đơn vị vận động được nhiều tác giả, nhiều tác phẩm có chất lượng tốt tham gia dự thi. Bên cạnh đó, các tác phẩm có chất lượng tốt sẽ được chọn trưng bày trong triển lãm sau đó.

Ban tổ chức sẽ nhận nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 21/8/2020. Lễ tổng kết, trao giải thưởng cuộc thi dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 11/2020.

N.Thủy

Từ khóa: Phát động cuộc thisáng tác tranhảnh