Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Phía sau những khung hình của Tôi yêu Hà Nội
12/07/2020 12:45
(HanoiTV) - Để có thể gửi tới khán giả những câu chuyện về một Hà Nội bình dị và thân thương, toàn bộ ekip của chương trình Tôi yêu Hà Nội luôn phải làm việc với một mật độ dày đặc, đòi hỏi tư duy và sáng tạo không ngừng.
Từ 1/7, chương trình "Tôi yêu Hà Nội" chính thức lên sóng trên kênh 1 của Đài PT - TH Hà Nội. Chỉ sau những số đầu tiên, chương trình đã trở thành sự lựa chọn lý tưởng của đông đảo khán giả truyền hình Thủ đô vào 19h45 hàng ngày.
Với mong muốn lan tỏa tình yêu Hà Nội tới mỗi người, chương trình là cuốn cẩm nang bằng hình ảnh, được ghi chép một cách tỉ mỉ và chi tiết dưới lăng kính của những người Hà Nội, nặng lòng với Thủ đô và luôn tìm cách tri ân thành phố ngàn năm văn hiến bằng chính tình yêu của mình với Hà Nội.
Đến với "Tôi yêu Hà Nội", khán giả có thể bắt gặp đằng sau sự ồn ào náo nhiệt là nét thâm trầm, sâu lắng của lớp “trầm tích” văn hóa được bồi tụ qua 1000 năm lịch sử...Từ những danh thắng lịch sử tới các công trình hiện đại, từ món ngon Hà thành tới tinh hoa nghệ thuật Thăng Long, từ những làng nghề truyền thống tới một Hà Nội năng động và sáng tạo... Tất cả hòa quện, tạo nên một bức tranh đa sắc màu về cuộc sống, văn hóa, xã hội Thủ đô.
Để có thể gửi tới khán giả những câu chuyện về một Thủ đô bình dị và thân thương, toàn bộ ekip của chương trình luôn phải làm việc với một mật độ dày đặc, đầy áp lực, đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng.
BTV Ly Ly chia sẻ: "Khó khăn lớn nhất của ekip sản xuất chương trình đó là việc làm mới những đề tài đã quá đỗi quen thuộc về Hà Nội. Mỗi câu chuyện đều đòi hỏi phải có sự đặc biệt riêng giúp khán giả cảm nhận Hà Nội với những góc nhìn lạ hơn, thân yêu hơn, để bất cứ ai khi xem chương trình đều tìm thấy mình trong đó".
Ekip chương trình "Tôi yêu Hà Nội" lặn lội hàng giờ giữa núi đồi để mang tới khán giả những đề tài mới lạ, những lát cắt nhỏ nhất về cuộc sống và con người Hà Nội.
Mỗi bối cảnh luôn được ekip chương trình trau chuốt, nghiêm khắc trong từng khung hình.
BTV Ánh Nguyệt vào vai cô gái người người Dao (huyện Ba Vì) giới thiệu những nét văn hóa của bà con vùng núi.
Phóng viên Minh Thắng và Quang Tuấn tranh thủ mọi lúc, mọi nơi trao đổi về những bối cảnh, cách thể hiện câu hình đặc sắc.
Niềm vui của ekip và khách mời khi ý tưởng được truyền đạt.
Phía sau những khung hình luôn có những giọt mồ hôi rơi thầm lặng.

Bình An

Từ khóa: Tôi yêu Hà Nộichương trình Tôi Yêu Hà Nội