Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Philippines: Cựu cảnh sát trưởng bị buộc tội tham nhũng
18/01/2020 07:43
(HanoiTV) - Cựu cảnh sát trưởng Philippines Oscar Albayalde phụ trách thực thi chính sách bài trừ ma túy của Tổng thống Rodrigo Duterte sẽ bị buộc tội tham nhũng, tuyên bố của Bộ Tư pháp nước này hôm 17/01.
 Philippines tiêu hủy ma túy tịch thu được

Ông Oscar Albayalde đã từ chức vào tháng 10/2019, sau khi ngồi vào vị trí cảnh sát trưởng trong hơn một năm, với nhiệm vụ chính là thực hiện chính sách bài trừ ma túy.

Việc từ chức bất ngờ của ông Oscar Albayalde đã phủ bóng đen lên cuộc chiến chống lại những kẻ buôn bán ma túy với hàng nghìn người bị bắn chết, nhưng nhiều người Philippines ủng hộ chính sách này.

Bộ Tư pháp cho biết các công tố viên đã tìm thấy "lý do hợp lệ" để truy tố Oscar Albayalde vì đã không trừng phạt các sĩ quan cảnh sát bị cáo buộc đã không báo cáo việc thu giữ 163 kg ma túy và 9,7 triệu peso (170 triệu euro) trong một cuộc đột kích.

Tuyên bố của Bộ Tư pháp cho biết 13 sĩ quan cảnh sát khác bị buộc tội buôn bán ma túy và hối lộ thụ động trong một hoạt động tại tỉnh Pampanga, phía bắc Manila.

Oscar Albayalde đã nhiều lần phủ nhận việc bảo vệ cảnh sát và thu lợi từ các loại ma túy bị thu giữ. Phản ứng trong một tuyên bố với bản cáo trạng này, cựu cảnh sát trưởng cho biết ông hoan nghênh những tin tức mà ông nhìn thấy một cơ hội để là trong sạch mình. Nếu tội danh thành lập, ông Oscar Albayalde có thể lĩnh án 10 năm tù giam.

Quốc Minh

Theo Le Figaro

<

Từ khóa: Philippinesma túy

<