Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Philippines và Indonesia ghi nhận hàng nghìn ca mắc COVID-19 mới
24/06/2020 07:45
(HanoiTV) - Theo thông báo của Bộ Y tế Philippines, tổng số ca mắc bệnh COVID-19 tại Philippines hiện đã lên mức 31.835 ca, trong đó có 1.186 ca tử vong, tăng 9 ca so với một ngày trước đó.
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 khi xếp hàng bên ngoài bưu điện ở Manila, Philippines. 

Ngày 23/6, Bộ Y tế Philippines thông báo thêm 1.150 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại quốc gia này - là mức tăng trong ngày cao nhất được ghi nhận kể từ khi dịch bệnh xuất hiện tại Philippines.

Theo thông báo của bộ trên, tổng số ca mắc bệnh COVID-19 tại Philippines hiện đã lên mức 31.835 ca, trong đó có 1.186 ca tử vong, tăng chín ca so với một ngày trước đó.

Cùng ngày, Indonesia cũng ghi nhận thêm 1.051 ca mắc bệnh COVID-19, nâng tổng số ca bệnh tại quốc gia này lên 47.896 ca.

Quan chức Bộ Y tế Indonesia Achmad Yurianto cho biết trong 24h qua, số người tử vong vì dịch bệnh tại quốc gia này đã tăng thêm 35 người lên tổng số 2.535 người. Indonesia là quốc gia có số ca tử vong vì dịch bệnh cao nhất tại khu vực Đông Á, không tính Trung Quốc, nơi dịch bệnh khởi phát.

Trong diễn biến liến quan, ngày 23/6, Phó Chủ tịch phụ trách hoạt động đầu tư của Ngân hàng đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB), có trụ sở tại Trung Quốc, ông D.J Pandian cho biết AIIB và các ngân hàng khác đã cung cấp khoản vay trị giá 1 tỷ USD cho Chính phủ Indonesia nhằm hỗ trợ quốc gia này tăng cường mạng lưới an toàn xã hội, cải thiện hệ thống chăm sóc sức khỏe và giảm thiểu tác động kinh tế do đại dịch COVID-19 gây ra.

Khoản vay được giải ngân theo hai giai đoạn giải ngân. Giai đoạn thứ nhất, Indonesia sẽ nhận hỗ trợ 750 triệu USD để kích thích phát triển kinh tế trong lĩnh vực kinh doanh bao gồm các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSMEs), hỗ trợ xã hội cho các gia đình nghèo và củng cố hệ thống dịch vụ y tế công cộng.

Đây là nguồn kinh phí được kết hợp giữa các quỹ của AIIB và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB). Nguồn vốn này thuộc kế hoạch đồng tài trợ của hai ngân hàng trên.

Khoản giải ngân thứ hai trị giá 250 triệu USD nhằm hỗ trợ Indonesia cải thiện hệ thống chăm sóc sức khỏe cho người dân, bao gồm các cơ sở chăm sóc y tế hiện có, nâng cao năng lực kiểm tra, giám sát, phòng ngừa dịch bệnh và hoạt động điều phối của chính phủ. Nguồn vốn này được AIIB phối hợp với Ngân hàng Thế giới (WB) cung cấp cho Indonesia.

Theo Vietnam+

<

Từ khóa: Philippines

<