Phim HanoiTV / Chuyện phim Diên Hy Công Lược Lịch phim
Phim bom tấn “Diên Hy Công Lược” chính thức công chiếu trên Truyền hình Hà Nội
21/11/2018 10:37
(HanoiTV) - Đáp ứng yêu cầu của khán giả yêu mến phim truyền hình dài tập, bộ phim “Diên Hy Công Lược” hiện “làm mưa làm gió” không chỉ tại Trung Quốc mà ở nhiều nước Châu Á trong năm 2018 lần đầu tiên sẽ được thuyết minh Tiếng Việt và công chiếu vào 19h50 từ thứ Hai - Thứ Sáu và Chủ nhật hàng tuần trên Kênh 1 Truyền hình Hà Nội, từ ngày 22/11.

 Trailer phim "Diên Hy công lược"

Dù được phát sóng độc quyền trên trang mạng trực tuyến iQiyi, nhưng chỉ trong 5 ngày đầu công chiếu “Diên Hy công lược” đã đạt được 300 triệu lượt xem, và nhanh chóng cán mốc 1 tỷ lượt người xem. Bộ phim hiện đang được phát sóng tại hơn 70 quốc gia trên toàn thế giới tại các nước như Singapore, Malaysia, Hàn Quốc, Nhật Bản và Thái Lan..

Tham gia nữ chính trong "Diên Hy công lược", Ngô Cẩn Ngôn từ một gương mặt mới bỗng chốc trở thành sao hạng A. 

Dưới bàn tay đạo diễn tài hoa của biên tập Vu Chính, “Diên Hy công lược” được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Chu Mạt. Nhưng trên thực tế, tiểu thuyết này lại được phát hành sau khi bộ phim được phát sóng. Làm về đề tài cung đấu, “Diên Hy công lược” đề cập tới những sóng gió ngầm trong chốn hậu cùng của vua Càn Long. Ẩn đằng sau cuộc sống vinh hoa, phú quý, đứng đầu thiên hạ đó là những tranh đấu kịch liệt, những âm mưu thủ đoạn giữa các nàng phi tần tưởng như hiền lương thục đức nhưng lại đầy mưu mô, quỷ kế.

Xa Thị Mạn chứng tỏ khả năng diễn xuất đỉnh cao trong vai Nhàn phi của "Diên Hy công lược"

Giải thích về ý nghĩa của tựa phim, theo nghĩa gốc tiếng Hoa, chữ “Diên” có nghĩa là kéo dài, “Hy” là ánh sáng, may mắn, cát tường và hạnh phúc. Vì thế, “Diên Hy” có nghĩa là kéo dài những điều tốt lành. Theo nội dung phim, “Diên Hy” cũng là tên cung điện mà nữ chính của bộ phim – nhân vật Ngụy Anh Lạc sẽ ở sau khi được vua Càn Long sủng ái. Còn “công lược” có nghĩa là tiến công, chiếm giữ. “Diên Hy công lược” được hiểu là chủ nhân cung điện Diên Hy vươn lên làm chủ hậu cung.

Dàn mĩ nữ của vua Càn Long trong "Diên Hy công lược"

Lấy bối cảnh năm thứ VI đời vua Càn Long, “Diên Hy công lược” xoay quanh cuộc đời của cô gái trẻ Ngụy Anh Lạc từ lúc là một cung nữ cho đến khi được sắc phong trở thành Lệnh Quý phi được vua Càn Long sủng ái hết mực. Câu chuyện bắt đầu khi Ngụy Anh Lạc vì muốn điều tra chân tướng cái chết của người chị gái mà tìm mọi cách để được vào cung. Trong thân phận một cung nữ, nàng phát hiện vụ án vô cùng phức tạp lại có liên quan đến hoàng thân quốc thích.

Diễn xuất chân thật của Trương Gia Nghê khiến người xem rất ghét Thuận tần xinh đẹp nhưng lại độc ác.

Với khả năng thêu thùa thượng hạng, Ngụy Anh Lạc được hoàng hậu Phú Sát ưa thích. Là người hiền lương thục đức nên khi biết chuyện của Anh Lạc, hoàng hậu Phú Sát lo lắng nàng sẽ lầm đường lạc lối nên luôn hết lòng giúp đỡ, hóa giải sự hận thù trong lòng Ngụy Anh Lạc. Dưới sự giúp đỡ và dạy bảo của hoàng hậu, Ngụy Anh Lạc từng bước trở thành một nữ quan chính trực, kiên cường, thông minh, nhanh trí và lương thiện.

Một cảnh trong phim "Diên Hy công lược"

 Khi hoàng hậu qua đời, vua Càn Long lại nghi ngờ Ngụy Anh Lạc vì ham mê phú quý mà sat hại Phú Sát. Chính vì thế, Nhàn phi – người luôn đối chọi với Anh Lạc lại được nhà vua sắc phong trở thành hoàng hậu. Không có sự che chở và bao bọc của hoàng hậu Phú Sát, Ngụy Anh Lạc phải dựa vào tài trí của mình để sống sót trong chốn hậu cung đầy rẫy những hiểm nguy, từng bước giành được sự sủng ái của nhà vua và đứng vững nơi hậu cung sóng gió.

70 tập của bộ phim “Diên Hy công lược” bản thuyết minh tiếng Việt sẽ được phát sóng vào lúc 19h50 từ thứ Hai – thứ Sáu và Chủ nhật hàng tuần trên Kênh 1 Truyền hình Hà Nội

HanoiTV

Từ khóa: Diên hy công lượcDiên hi công lượcNgô Cẩn NgônXa Thị MạnTrương Gia Nghê

Tin khác
 • “Diên Hy công lược” tập 49: Phó Hằng thắng trận trở về, nhưng người cũ nay đã thành Lệnh tần
 • “Diên Hy công lược” tập 46: Kế Hoàng hậu nâng đỡ Anh Lạc, hòng áp chế Thuần Quý phi
 • “Diên Hy công lược” tập 45: Phẫn nộ xem Thuần Quý phi đâm kim bạc vào người Minh Ngọc, Anh Lạc bất ngờ trở thành Ngụy Quý nhân
 • “Diên Hy công lược” tập 44: Nhàn phi lên ngôi Hoàng hậu, Anh Lạc bất ngờ bị ám sát
 • “Diên Hy công lược” tập 43: Cảnh đau lòng nhất phim, Hoàng hậu Phú Sát gieo mình tự vẫn
 • “Diên Hy công lược” tập 42: Trường Xuân Cung “nổi sóng”, con trai Hoàng hậu Phú Sát gặp nạn
 • “Diên Hy công lược” tập 41: Căm hận Phó Hằng, Nhĩ Tình “dụ” Càn Long thị tẩm
 • “Diên Hy công lược” tập 40: Đã mắt xem cảnh Anh Lạc tát thẳng mặt Nhĩ Tình
 • “Diên Hy công lược” tập 39: Ngụy Anh Lạc bị phạt giữa trời tuyết, đau đớn chứng kiến cảnh Phó Hằng sánh vai cùng Nhĩ Tình
 • “Diên Hy công lược” tập 38: Rớt nước mắt xem Hoàng hậu Phú Sát quỳ gối cầu xin Càn Long đừng chia rẽ Phó Hằng và Anh Lạc
 • “Diên Hy công lược” tập 37: Anh Lạc lần đầu công nhận “mình yêu” lại nhanh chóng thất tình
 • “Diên Hy công lược” tập 36: Thuần phi “hóa ác”, Anh Lạc hứng cơn ghen
 • “Diên Hy công lược” tập 35: Bí mật của Thuần phi
 • “Diên Hy công lược” tập 34: Ngày “tàn” của Cao Quý phi
 • “Diên Hy công lược” tập 33: Anh Lạc bày kế, Cao Quý phi “gậy ông đập lưng ông”, Nhàn phi “ngư ông đắc lợi”