Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Phim bom tấn “Diên Hy Công Lược” chính thức công chiếu trên Truyền hình Hà Nội
21/11/2018 10:37
(HanoiTV) - Đáp ứng yêu cầu của khán giả yêu mến phim truyền hình dài tập, bộ phim “Diên Hy Công Lược” hiện “làm mưa làm gió” không chỉ tại Trung Quốc mà ở nhiều nước Châu Á trong năm 2018 lần đầu tiên sẽ được thuyết minh Tiếng Việt và công chiếu vào 19h50 từ thứ Hai - Thứ Sáu và Chủ nhật hàng tuần trên Kênh 1 Truyền hình Hà Nội, từ ngày 22/11.

 Trailer phim "Diên Hy công lược"

Dù được phát sóng độc quyền trên trang mạng trực tuyến iQiyi, nhưng chỉ trong 5 ngày đầu công chiếu “Diên Hy công lược” đã đạt được 300 triệu lượt xem, và nhanh chóng cán mốc 1 tỷ lượt người xem. Bộ phim hiện đang được phát sóng tại hơn 70 quốc gia trên toàn thế giới tại các nước như Singapore, Malaysia, Hàn Quốc, Nhật Bản và Thái Lan..

Tham gia nữ chính trong "Diên Hy công lược", Ngô Cẩn Ngôn từ một gương mặt mới bỗng chốc trở thành sao hạng A. 

Dưới bàn tay đạo diễn tài hoa của biên tập Vu Chính, “Diên Hy công lược” được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Chu Mạt. Nhưng trên thực tế, tiểu thuyết này lại được phát hành sau khi bộ phim được phát sóng. Làm về đề tài cung đấu, “Diên Hy công lược” đề cập tới những sóng gió ngầm trong chốn hậu cùng của vua Càn Long. Ẩn đằng sau cuộc sống vinh hoa, phú quý, đứng đầu thiên hạ đó là những tranh đấu kịch liệt, những âm mưu thủ đoạn giữa các nàng phi tần tưởng như hiền lương thục đức nhưng lại đầy mưu mô, quỷ kế.

Xa Thị Mạn chứng tỏ khả năng diễn xuất đỉnh cao trong vai Nhàn phi của "Diên Hy công lược"

Giải thích về ý nghĩa của tựa phim, theo nghĩa gốc tiếng Hoa, chữ “Diên” có nghĩa là kéo dài, “Hy” là ánh sáng, may mắn, cát tường và hạnh phúc. Vì thế, “Diên Hy” có nghĩa là kéo dài những điều tốt lành. Theo nội dung phim, “Diên Hy” cũng là tên cung điện mà nữ chính của bộ phim – nhân vật Ngụy Anh Lạc sẽ ở sau khi được vua Càn Long sủng ái. Còn “công lược” có nghĩa là tiến công, chiếm giữ. “Diên Hy công lược” được hiểu là chủ nhân cung điện Diên Hy vươn lên làm chủ hậu cung.

Dàn mĩ nữ của vua Càn Long trong "Diên Hy công lược"

Lấy bối cảnh năm thứ VI đời vua Càn Long, “Diên Hy công lược” xoay quanh cuộc đời của cô gái trẻ Ngụy Anh Lạc từ lúc là một cung nữ cho đến khi được sắc phong trở thành Lệnh Quý phi được vua Càn Long sủng ái hết mực. Câu chuyện bắt đầu khi Ngụy Anh Lạc vì muốn điều tra chân tướng cái chết của người chị gái mà tìm mọi cách để được vào cung. Trong thân phận một cung nữ, nàng phát hiện vụ án vô cùng phức tạp lại có liên quan đến hoàng thân quốc thích.

Diễn xuất chân thật của Trương Gia Nghê khiến người xem rất ghét Thuận tần xinh đẹp nhưng lại độc ác.

Với khả năng thêu thùa thượng hạng, Ngụy Anh Lạc được hoàng hậu Phú Sát ưa thích. Là người hiền lương thục đức nên khi biết chuyện của Anh Lạc, hoàng hậu Phú Sát lo lắng nàng sẽ lầm đường lạc lối nên luôn hết lòng giúp đỡ, hóa giải sự hận thù trong lòng Ngụy Anh Lạc. Dưới sự giúp đỡ và dạy bảo của hoàng hậu, Ngụy Anh Lạc từng bước trở thành một nữ quan chính trực, kiên cường, thông minh, nhanh trí và lương thiện.

Một cảnh trong phim "Diên Hy công lược"

 Khi hoàng hậu qua đời, vua Càn Long lại nghi ngờ Ngụy Anh Lạc vì ham mê phú quý mà sat hại Phú Sát. Chính vì thế, Nhàn phi – người luôn đối chọi với Anh Lạc lại được nhà vua sắc phong trở thành hoàng hậu. Không có sự che chở và bao bọc của hoàng hậu Phú Sát, Ngụy Anh Lạc phải dựa vào tài trí của mình để sống sót trong chốn hậu cung đầy rẫy những hiểm nguy, từng bước giành được sự sủng ái của nhà vua và đứng vững nơi hậu cung sóng gió.

70 tập của bộ phim “Diên Hy công lược” bản thuyết minh tiếng Việt sẽ được phát sóng vào lúc 19h50 từ thứ Hai – thứ Sáu và Chủ nhật hàng tuần trên Kênh 1 Truyền hình Hà Nội

HanoiTV

Từ khóa: Diên hy công lượcDiên hi công lượcNgô Cẩn NgônXa Thị MạnTrương Gia Nghê

Tin khác
 • “Minh Lan truyện” tập 23: Bị mẹ người yêu phản đối, Minh Lan được người ta đến tận cửa xin cưới
 • “Minh Lan truyện” tập 22: Một chiêu của mẹ người yêu đập tan mối tình đầu của Triệu Lệ Dĩnh
 • “Minh Lan truyện” tập 21: Phải lòng Triệu Lệ Dĩnh, Chu Nhất Long quyết tâm cầu thân nàng trước khi lập nghiệp
 • “Minh Lan truyện” tập 20: Được Phùng Thiệu Phong bảo vệ là thế, vợ bé vẫn âm thầm “chôm” đồ đem bán
 • “Minh Lan truyện” tập 19: Khiến phụ thân tức giận thổ huyết qua đời, Phùng Thiệu Phong bị đuổi ra khỏi nhà
 • “Minh Lan truyện” tập 18: Bản lĩnh vợ bé của Phùng Thiệu Phong, đánh đuổi chính thất từ khi chưa bước vào cửa
 • “Minh Lan truyện” tập 17: Trở thành đương gia, Triệu Lệ Dĩnh đau đầu đối phó với “gián điệp”
 • “Minh Lan truyện” tập 16: Triệu Lệ Dĩnh lại tiếp tục tỏa sáng khiến Chu Nhất Long không rời mắt khỏi nàng
 • “Minh Lan truyện” tập 15: Vợ cả - vợ bé Thịnh gia đấu đá, Triệu Lệ Dĩnh bất ngờ được trao quyền “đương gia”
 • “Minh Lan truyện” tập 14: Thịnh lão gia mất chức vì quản giáo con không nghiêm
 • “Minh Lan truyện” tập 13: Thịnh lão gia bị bắt, vợ bé nhanh chân bán điền sản nhưng bất thành
 • “Minh Lan truyện” tập 12: Thịnh gia “kẻ khóc người cười” khi hay tin kết quả khoa bảng
 • “Minh Lan truyện” tập 11: Ngoài miệng kêu phiền phức, Triệu Lệ Dĩnh vẫn tự tay thêu đồ tặng
 • “Minh Lan truyện” tập 10: Lại một trận “gà bay chó sủa” ở Thịnh gia khi vợ cả quyết tâm “xử” vợ bé
 • “Minh Lan truyện” tập 9: Mất mẹ, không được cha sủng ái, nhưng Triệu Lệ Dĩnh may mắn khi có bà nội luôn hiểu và yêu thương nàng