Giải trí / Truyền hình Giới sao Âm nhạc Thời trang Điện ảnh
Phim “Đảo của dân ngụ cư” ra mắt khán giả Hà Nội
06/06/2017 11:07
(HanoiTV) - Tối 5/6, đoàn làm phim “Đảo của dân ngụ cư” đã ra mắt và nhận được sự chào đón của khán giả Hà Nội. Những cảnh quay công phu và đẹp đến mức ám ảnh với cốt truyện hấp dẫn để lại nhiều cảm xúc cho người xem.

“Đảo của dân ngụ cư” là bộ phim được nhà văn Nguyễn Quang Lập chuyển thể kịch bản từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn Đỗ Phước Tiến từ hơn 20 năm trước. Chuyện phim xoay quanh một nhà hàng Đêm trắng tại một thị trấn nhỏ ven biển, trong đó có những số phận người lầm lũi sống một cuộc đời cam chịu. Đó là thím Hoa (diễn viên Ngọc Hiệp thủ vai), một người vợ cam chịu sống cùng một người chồng giàu có nhưng gia trưởng, hà khắc (diễn viên Hoàng Phúc), là cô con gái bị liệt đôi chân tên Chu (do Ngọc Thanh Tâm đóng), và những người giúp việc như Phước… Bối cảnh là một nhà hàng trên thị trấn này nhưng không khác gì một ốc đảo, bởi cuộc sống của họ chỉ quẩn quanh và đơn điệu với công việc, suy nghĩ lặp đi lặp lại thành một thói quen cam chịu đến cùng cực. Thế giới thu nhỏ ấy có đầy đủ hỷ, nộ, ái, ố… và những bất hạnh, bi kịch đã xảy ra từ đây.

Ê kíp làm phim ra mắt báo giới và khán giả Hà Nội vào tối 5/6

Phim do đạo diễn Hồng Ánh thực hiện, quy tụ các diễn viên trẻ Ngọc Thanh Tâm, Phạm Hồng Phước, Nhan Phúc Vinh và các nghệ sĩ tiền bối NSƯT Ngọc Hiệp, Hoàng Phúc, Hoàng Nhân….

Một cảnh trong phim "Đảo của dân ngụ cư"

Trước khi ra mắt khán giả trong nước, ngày 20/5, “Đảo của dân ngụ cư” đã được giới thiệu chính thức tại khuôn khổ Liên hoan phim Cannes 2017, trong sự kiện Vietnam Night. Ngoài ra, bộ phim đã được công chiếu với phụ đề tiếng Tây Ban Nha trong Tuần lễ phim Việt tại Madrid – Tây Ban Nha vào ngày 24 và 25/5. Bộ phim đã tạo dấu ấn lớn cho điện ảnh nghệ thuật Việt Nam khi giành tới 8 đề cử trên tổng số 9 hạng mục chính thức tại AIFAA 2017. Phim cũng giành luôn những giải thưởng lớn nhất gồm: Giải Phim hay nhất và Nam diễn viên xuất sắc nhất (Phạm Hồng Phước) và Đạo diễn hình ảnh xuất sắc nhất (NSND Lý Thái Dũng).

Phim do hãng BHD phát hành và khởi chiếu từ ngày 9/6 tại các rạp trên toàn quốc.

N.Thủy

Từ khóa: Đảo của dân ngụ cưđạo diễn Hồng ÁnhNgọc Thanh TâmNhan Phúc VinhPhạm Hồng PhướcBHD