Du lịch / Sự kiện Du lịch Việt Nam Khám phá thế giới Kinh nghiệm
Phim trường Games of Thrones ở Bắc Ireland sẽ mở cửa vào năm 2020
13/04/2019 14:20
(HanoiTV) - Đài truyền hình HBO (Mỹ) thông báo sẽ mở cửa đón khách thăm quan ở một số địa điểm quay phim Games of Thrones (Trò chơi Vương quyền) ở Banbridge, Bắc Ireland vào mùa xuân năm 2020.
Phòng Throne Dragonstone

Những người hâm mộ bộ phim truyền hình giả tưởng Trò chơi Vương quyền (Games of Thrones) sẽ sớm có thể bước vào Westeros (lục địa hư cấu nơi diễn ra cuộc tranh đoạt ngôi vua giữa 7 gia tộc trong phim). Đài truyền hình HBO (Mỹ) sẽ chuyển đổi một số địa điểm quay phim ở Bắc Ireland thành các điểm đến du lịch.

Kế hoạch này đang được xúc tiến để thu hút du khách tới tham quan "Di sản của Trò chơi Vương quyền", bao gồm nhiều địa điểm mang tính biểu tượng như Winterfell (thành trì lâu đời của nhà Stark và thủ phủ của phương bắc), Castle Black (Lâu đài Đen) và Kings Landing (Bến Vua).

Bản thiết kế sân nhà Cersei

Hành trình tham quan sẽ cho khách thấy được các cảnh hậu trường về cách bộ phim truyền hình ăn khách nhất thế giới được thực hiện như thế nào. Mỗi điểm đến sẽ trưng bày trang phục, đạo cụ, vũ khí, đồ trang trí, các hồ sơ nghệ thuật, mô hình và các tài liệu sản xuất khác. 

 Khu vực Hội trường Mess của Castle Black

Ngoài ra, du khách sẽ được tìm hiểu thềm về các nội dung kỹ thuật số hiện đại và những kỹ xảo số nổi tiếng của bộ phim. Ông Jeff Peters - Phó chủ tịch Ban cấp phép và bán lẻ của HBO cho biết, mục đích chuyển đổi địa điểm quay phim thành điểm đến du lịch là đưa người hâm mộ đến thăm Bắc Ireland và khám phá Westeros theo cách riêng của mỗi người.

“Một số cảnh quay đặc sắc nhất trong phim Game of Thrones đã được quay tại Linen Mill Studios và người hâm mộ của chúng tôi sẽ sớm có cơ hội đến thăm và xem công việc của đoàn làm phim tại đây”, ông Jeff Peters chia sẻ.

Phòng bản đồ Dragonstone

Andrew Webb -  Giám đốc điều hành tại Linen Mill Studios nói: 'Linen Mill Studios rất vui mừng khi hợp tác với HBO, để có cơ hội mang đến cho người hâm mộ một cái nhìn độc đáo và sâu hơn về bối cảnh đích thực của các địa điểm quay phim quan trọng nhất của Game of Thrones”.

"Chúng tôi mong muốn được mở nhiều cánh cửa và chia sẻ sự phấn khích của việc bước từng bước tiến vào những khu vực đầy ngạc nhiên này với người hâm mộ Trò chơi Vương quyền từ khắp nơi trên thế giới," ông Jeff Peters chia sẻ thêm.

 Khu vực Winterfell

Ông Peters cũng cho hay, sự trải nghiệm về văn hóa, vẻ đẹp của Bắc Ireland cũng là một nguồn cảm hứng lớn cho dự án này. Người đứng đầu nhóm phát triển du lịch Bắc Ireland - John McGrillen cho biết, dự án này sẽ là một bước đi "thay đổi cuộc chơi" cho Bắc Ireland. "Trong khi người hâm mộ đã nhìn thấy những cảnh quan tuyệt đẹp, bờ biển và núi non trong các phần phim, chúng tôi rất vui mừng khi họ sẽ có cơ hội trải nghiệm đầy đủ sự quyến rũ của Bắc Ireland và đắm mình vào thế giới của Westeros," ông nói. Dự kiến điểm thăm quan này sẽ được mở cửa đón khách thăm quan vào mùa xuân năm 2020.

Mai Phương

(Theo Dailymail)

Từ khóa: Hậu trườngtrường quaybộ phimnổi tiếngGames of ThronesTrò chơi Vương quyềnBắc Ireland2020mở cửađiểm thăm quanngười hâm mộWesterosHBOMỹ