Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Phim Việt được ca ngợi tại Liên hoan phim Quốc tế Busan lần thứ 24
07/10/2019 16:37
(HanoiTV) - Liên hoan phim (LHP) quốc tế Busan lần thứ 24 (BIFF 2019) diễn ra từ ngày 3-12/10 tại thành phố cảng Busan miền Nam Hàn Quốc, giới thiệu tới người hâm mộ điện ảnh hơn 300 bộ phim và nhiều chương trình hấp dẫn.

Năm nay, Liên hoan phim Busan có tổng cộng 299 phim từ 85 quốc gia tham dự. Có 145 sự kiện ra mắt phim thế giới (lần đầu chiếu trên toàn thế giới) và quốc tế (đã chiếu trong nước).

Số lượng suất chiếu lên đến hàng ngàn, trong đó điện ảnh Việt góp 5 phim với tổng cộng 5 sự kiện ra mắt và 15 suất chiếu tại Busan. Mỗi phim đều có 3 suất chiếu cũng không phải là quá ít ỏi so với nhiều quốc gia cùng khu vực.

Diễn viên bộ phim "Thưa mẹ con đi" trên thảm đỏ LHP Busan 2019
 Lễ khai mạc được tổ chức tại sân khấu ngoài trời có sức chứa 5.000 chỗ ngồi của Trung tâm chiếu phim Busan, với sự dẫn dắt chương trình của nam diễn viên Hàn Quốc Jung Woo-sung và nữ diễn viên Lee Hanee. Hơn 250 diễn viên và các nhà làm phim nổi tiếng ở châu Á đã làm bừng sáng thảm đỏ của một trong những LHP lớn nhất châu lục này. 

 LHP quốc tế Busan là một trong những LHP có uy tín hàng đầu châu Á. Kể từ khi được sáng lập năm 1996, mỗi năm, LHP giới thiệu một chương trình phim đồ sộ được tuyển chọn kỹ lưỡng, là bức tranh toàn cảnh của điện ảnh châu Á đương đại. Điện ảnh Việt có 4 đại diện tham gia tranh tài ở hạng mục Cửa sổ châu Á là Thưa mẹ con đi, Anh trai yêu quái, Bắc Kim Thang, Bí mật của gió. Ngay sau ngày đầu tiên công chiếu tại LHP quốc tế Busan 2019, Anh trai yêu quái và Bắc Kim Thang đều được khán giả quốc tế đón nhận nồng nhiệt, các suất chiếu đều bán được 95% tổng lượng vé.

Việc các suất chiếu của các phim Việt trong ngày 4/10 như Bí mật của gió, Anh trai yêu quái, Thưa mẹ con đi... đều kín hoặc gần kín khán giả là bằng chứng cho sự quan tâm của khán giả Hàn Quốc. Bắc Kim Thang chiếu ngày 6/10 cũng đã cháy vé.

Anh trai yêu quái làm lại từ phim Hàn My Annoying Brother, tưởng như đã quá quen thuộc với khán giả Hàn, nhưng câu chuyện về tình anh em được Việt hóa và diễn xuất của bộ đôi nam chính Kiều Minh Tuấn - Isaac đã thuyết phục được khán giả.

Sau buổi chiếu, phần đông khán giả nán lại giao lưu và dành nhiều tràng vỗ tay phấn khích khi nghe dàn diễn viên kể về quá trình làm phim.

Nguyễn Thủy

Từ khóa: LHP Busan 2019phim Việt