Thời sự / Xã hội Pháp luật Kinh Tế Giáo dục
Phó Bí thư TT Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng: Đài PT-TH Hà Nội cần phát triển, xứng đáng với Thủ đô
20/06/2018 17:55
(HanoiTV) - Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2018), chiều 20/6, Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội đã đến thăm và làm việc với Đài phát thanh - Truyền hình Hà Nội. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND TP. Lê Hồng Sơn.
Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng - Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội chúc mừng Đài PT-TH Hà Nội nhân kỷ niệm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6

Thay mặt tập thể cán bộ, PV, BTV, KTV của Đài, nhà báo Tô Quang Phán - Thành ủy viên - TGĐ - TBT Đài PT-TH Hà Nội báo cáo với Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội cùng Lãnh đạo Thành phố về quá trình hoạt động và phát triển của đơn vị trong thời gian gần đây.

Đài PT-TH Hà Nội  là một trong những cơ quan báo chí truyền thông lớn của Thủ đô và cả nước. Hiện nay, Đài PT-TH Hà Nội đang tập trung đầu tư xây dựng phát triển thành tổ hợp truyền thông đa phương tiện hiện đại, bao gồm: hệ thống truyền hình, phát thanh, báo điện tử. Vùng phủ sóng của Đài đã được mở rộng khắp khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Trung du. Chính điều này giúp thông tin của Đài PT-TH Hà Nội đến với công chúng nhanh hơn, rộng hơn.

Nhấn mạnh đến phương thức truyền thông của Đài PT-TH Hà Nội, TGĐ, TBT Tô Quang Phán khẳng định, Đài lấy công chúng làm trung tâm, luôn hướng tới phương thức truyền thông tiên tiến hiện đại. Định hướng quan trọng nhất của Đài vẫn là đẩy mạnh đầu tư phát triển truyền hình và phát thanh, sản xuất các chương trình mang bản sắc riêng của Hà Nội, phản ánh sát đời sống của nhân dân Thủ đô.

Trò chuyện với các cán bộ, phóng viên của Đài, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng biểu dương những cố gắng và thành tích mà Đài PT-TH Hà Nội đạt được trong năm 2018 cũng như những năm qua. Đồng chí cho rằng: Đài PT-TH Hà Nội là cơ quan tuyên truyền của Đảng bộ, chính quyền Thành phố, tiếng nói của nhân dân Thủ đô, có vị trí hết sức quan trọng trong hệ thống báo chí Thủ đô và cả nước. Đài đã có nhiều hình thức tuyên truyền phong phú, nhiều chương trình, chuyên mục hay đặc biệt là những chương trình mang bản sắc riêng của Hà Nội.

Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng đánh giá cao những cố gắng trong công tác tuyên truyền của Đài PT-TH Hà Nội

"Tôi mong muốn Đài PT-TH Hà Nội tiếp tục phát huy truyền thống, từng bước nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới; đa dạng hóa các loại hình truyền thông, bám sát các chương trình công tác lớn của Thành ủy, chủ động phát hiện, tuyên truyền các nhân tố mới, tích cực. Trong giai đoạn hiện nay, các cơ quan báo chí của Thành phố trong đó có Đài PT-TH Hà Nội phải thực sự đóng vai trò cầu nối thông tin hai chiều, phản ánh được tâm tư, nguyện vọng của người dân, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội. Bên cạnh đó Đài cũng cần phản ánh những mặt còn yếu kém để góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại hơn. Đặc biệt Đài cần chú trọng đào tạo nghiệp vụ và đạo đức người làm báo cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên…” Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh.

Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng cũng mong muốn Đài PT - TH Hà Nội tiếp tục khắc phục những khó khăn do điều kiện ngày càng cạnh tranh gay gắt trong lĩnh vực truyền thông, đặc biệt là kinh tế báo chí, tập trung đầu tư nguồn lực, trí tuệ phát triển công nghệ truyền hình hiện đại, trở thành một cơ quan báo chí lớn của Thủ đô, được nhân dân tin tưởng. 

Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công tới toàn thể cán bộ, PV, BTV, nhân viên Đài PT-TH Hà Nội nhân kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

Hoàng Mạnh - Minh Hoàng

Từ khóa: