Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Phố Hàng Mã lung linh màu sắc đón Tết Trung thu
15/09/2020 15:21
(HanoiTV) - Đến hẹn lại lên, cứ mỗi dịp sắp đến Tết Trung thu thì phố Hàng Mã (Hoàn Kiếm, Hà Nội) như thay áo mới, trở nên nhộn nhịp, rực sắc màu.
Dù hơn 2 tuần nữa là Tết Trung thu nhưng những ngày này phố Hàng Mã (Hà Nội) đã nhộn nhịp người đi tham quan, mua sắm. 
Tại phố Hàng Mã Hà Nội, bạn sẽ thấy cơ man là đồ chơi Trung thu đủ loại, đa dạng về mẫu mã và màu sắc. Từ làm bằng vải, bằng da hết sức đơn giản nhưng vẫn bắt mắt với các hoạ tiết đậm chất văn hóa truyền thống như mặt nạ chú tễu, trống cơm, lồng đèn, đèn ông sao, đèn cá chép, mặt lân, trống rước đến các món đồ chơi hiện đại như mặt nạ phát sáng, mũ đội đầu tạo hình công chúa, đèn bóng cầm tay, cánh tiên có đèn, đèn hình thú… Tất cả tạo nên một không gian đầy sắc màu. 
Để phục vụ tốt hơn nhu cầu, những loại đồ chơi truyền thống cũng có một số thay đổi chẳng hạn như để thắp sáng, các loại đèn ông sao, đèo kéo quân... được sử dụng đèn pin nhỏ bên trong thay cho nến, vừa tạo ánh sáng đẹp, vừa an toàn cho trẻ.
Đi cùng với sự phát triển của xã hội, trẻ nhỏ giờ đây có thể không ưa chuộng mặt nạ như trước nhưng những chiếc mặt nạ giấy bồi cùng đầu lân sư tử và trống vẫn được nhiều phụ huynh lựa chọn. 
Những món đồ chơi của thời hiện đại cũng có màu sắc rất bắt mắt. 
Những chú tò he sặc sỡ được bày bán trên phố Hàng Mã.
Vào buổi tối, những chiếc đèn lồng, đèn trang trí được thắp sáng cùng với những chiếc mặt nạ, đồ chơi đầy màu sắc, khiến phố Hàng Mã như một "thế giới trung thu" thu nhỏ. 
Rất nhiều các gia đình có con nhỏ đã tranh thủ những ngày trước Rằm Trung thu chưa quá đông đúc để dạo chơi phố Hàng Mã, chọn mua những món đồ chơi cho các bé.
Những đứa trẻ nắm tay nhau dạo phố, thích thú với những món đồ chơi ưng ý. 
Mặc dù “Trung thu là Tết thiếu nhi” nhưng với các bạn trẻ đây chính là dịp ôn lại những kỷ niệm về ngày hội trăng rằm xưa. 

PV

(Tổng hợp)

<

Từ khóa: phố Hàng MãTết Trung thuđồ chơi truyền thốngđèn ông sao

<