Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Phở Liến Hội An
27/12/2019 08:00
(HanoiTV) - Không quảng bá hay đăng ký nhãn mác thương hiệu, nhưng phở Liến với cách chế biến gia truyền cũng đã quá nổi tiếng ở Hội An cũng như trong lòng thực khách.

Không cầu kỳ nhưng phở Liến vẫn cuốn hút thực khách bằng sự khác biệt, ở đó người ăn sẽ cảm nhận được hương vị khác lạ từ cọng mỳ dai giòn đến vị ngon ngọt của lát thịt bò mềm quyện cùng mùi thơm đặc trưng các loại rau mua từ làng rau Trà Quế. Khác với phở Bắc gồm sợi phở mềm, phở quán Liến là những cọng phở khô trụng nước sôi. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt, tất cả cọng phở đều được quán tự chế biến. Đó là những sợi phở phơi vừa héo nắng để không quá khô cứng hoặc quá mềm nhũn khi trụng nước, nên mỗi mẻ mỳ tráng ra chỉ được quán bán tối đa hai ngày, do vậy tô phở luôn thơm ngon mới mẻ.

“Thương hiệu” phở Liến đã có mặt tại Hội An khoảng 70 năm nay. 
Du khách nước ngoài vô cùng thích thú khi được thưởng thức phở Liến ngay tại khu phố cổ Hội An.

 Nếu những năm về trước thực khách đến phở Liến phần lớn là người địa phương thì nay, nhờ du lịch phát triển, lượng khách đa dạng hơn. Nhưng dù với ai thì hương vị tô phở vẫn không thay đổi, đặc biệt vẫn là cách phục vụ dân dã, mộc mạc luôn khiến khách cảm thấy thân thuộc và gần gũi, nhất là khách bình dân, gia đình hay nhóm bạn nơi xa đến. Điều này đã góp phần không chỉ quảng bá cho một món ăn mà còn mang đến nhiều thiện cảm cho khách, đó cũng chính là phương châm mà phở Liến đã theo đuổi gìn giữ hàng bao năm nay.

T.M

Thông tin du lịch

Từ khóa: