Thời sự / Xã hội Pháp luật Kinh Tế Giáo dục Đời sống
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, chúc Tết bệnh nhân ung thư
13/02/2018 20:48
(HanoiTV) - Chiều nay (13/2), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến thăm, chúc Tết các cán bộ, y bác sĩ và người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện K.

Nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018 và với mong muốn chung tay xoa dịu nỗi đau và mang lại niềm tin vào cuộc sống cho các bệnh nhân ung thư, chiều 13/2, Bệnh viện K phối hợp với Quỹ Ngày mai tươi sáng tổ chức chương trình trao tặng 100 suất quà cho các bệnh nhân ung thư nghèo đang điều trị tại đây.

Đến tham dự, tặng quà cho các bệnh nhân ung thư có đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng, PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng Hội y học Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Ngày mai tươi sáng; PGS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K, Giám đốc Quỹ Ngày mai tươi sáng cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc và trưởng, phó các khoa phòng cùng đông đảo cán bộ y tế. . Mỗi phần quà bao gồm 1 túi quà và 1 triệu đồng tiền mặt.

PGS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K cho biết, tại cả 3 cơ sở đến chiều ngày 28 Tết có 155 người bệnh vẫn đang tiếp tục điều trị. Trong suốt kỳ nghỉ Tết, Bệnh viện K sẵn sàng tiếp nhận và điều trị cho người bệnh. Đến thăm và chúc Tết các bác sĩ, điều dưỡng Khoa Nội 5, Nội nhi và Hồi sức cấp cứu;  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam sau đó đã đến bên giường bệnh trao quà cùng lời chúc sớm bình phục, năm mới bình an đến người bệnh.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến bên giường bệnh trao quà cùng lời chúc sớm bình phục, năm mới bình an đến người bệnh.

 Trao đổi thêm với lãnh đạo K, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, thời gian qua, việc phòng ngừa, khám và điều trị cho người bệnh ung thư đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận nhưng so với nhu cầu thực tế vẫn cần nỗ lực thêm rất nhiều. Phó Thủ tướng bày tỏ mong muốn các y bác sĩ ngành y tế nói chung, Bệnh viện K nói riêng sẽ phấn đấu hơn nữa trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. 

Dự kiến ngày 30 Tết, Ban Giám đốc Bệnh viện K sẽ đi thăm và tặng quà các bệnh nhân nằm điều trị trong dịp Tết nguyên đán tại cả 3 cơ sở của bệnh viện. Y bác sĩ bệnh viện K mong muốn chia sẻ những thiệt thòi về tình cảm với người bệnh không thể đoàn tụ gia đình trong ngày Tết cổ truyền.

N.Thủy

Từ khóa: Phó Thủ tướng Vũ Đức ĐamBệnh viện Kung thưbệnh nhanbệnh nhân