Chính trị / Lãnh đạo Thành phố
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ gặp Bộ trưởng Tài chính Chile
05/07/2018 13:47
(HanoiTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa Chile, ngày 4/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã gặp và làm việc với Bộ trưởng Tài chính Felipe Larrain Bascuñan.
Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ và Bộ trưởng Tài chính Chile Felipe Larrain Bascuñan

Tại cuộc gặp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chúc mừng Chile tránh được “bẫy thu nhập trung bình” và giải quyết vấn đề nợ công; đề nghị hai bên đẩy mạnh hợp tác, trao đổi kinh nghiệm quản lý tài chính vĩ mô và hoàn thiện các khung pháp lý tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp hai nước tiếp cận thị trường ở hai khu vực Đông Nam Á và Mỹ Latinh. Phó Thủ tướng cho biết sẵn sàng hợp tác cùng Chile tổ chức thành công năm APEC 2019, đặc biệt là các hoạt động của Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC. Nhân dịp này, Phó Thủ tướng cũng mời Bộ trưởng Tài chính Chile đến Việt Nam tham dự WEF-ASEAN sẽ được tổ chức vào tháng 9/2018.

Bộ trưởng Felipe Larrain Bascuñan đánh giá cao chuyến thăm của Phó Thủ tướng trong việc làm sâu sắc hơn quan hệ hai nước, sẵn sàng thúc đẩy hợp tác tài chính và chia sẻ các kinh nghiệm trong điều hành chính sách tài chính, tiền tệ với Việt Nam. Bộ trưởng Felipe Larrain Bascuñan cho biết để duy trì tỷ lệ nợ công thấp nhất thế giới như hiện nay, Chile có cơ chế Hội đồng tài chính và duy trì một thể chế tài chính với các biện pháp rõ ràng, minh bạch. Bộ trưởng Felipe Larrain Bascuñan cũng đề nghị Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm tổ chức thành công năm APEC Việt Nam 2017, cho biết hợp tác tài chính APEC năm 2019 sẽ tập trung vào lĩnh vực công nghệ trong tài chính, chiến tranh thương mại, an ninh mạng và đang tiếp tục nghiên cứu các nội dung khác; đề nghị Việt Nam ủng hộ và phối hợp thực hiện thành công các chương trình nghị sự này.   

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã đến thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Chile./.

HanoiTV

Từ khóa: ChilePhó Thủ tướng Vương Đình HuệPhó Thủ tướng Vương Đình Huệ