Du lịch / Sự kiện Du lịch Việt Nam Khám phá thế giới Kinh nghiệm
Phòng trưng bày nghệ thuật “thủy triều” đầu tiên xuất hiện ở Maldives
09/08/2018 12:03
(HanoiTV) - Phòng trưng bày nghệ thuật bán ngập nước mới khai trương ở Maldives không chỉ là nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, mà còn đóng vai trò làm “nơi trú ẩn” mới cho san hô và các loài sinh vật biển khác.
Coralarium_ gian triển lãm hình lập phương được đặt ở độ sâu 3m tại vùng đầm phá thuộc khu nghỉ dưỡng Fairmont Maldives Sirru Fen Fushi. (Ảnh: dailymail)

Fairmont Maldives Sirru Fen Fushi là khu nghỉ dưỡng cao cấp gồm những biệt thự được xây dựng trên đảo san hô nguyên sơ, cái tên được dịch sang tiếng Anh có nghĩa là “Đảo nước bí mật”

 Khu nghỉ dưỡng đã xây dựng một phòng trưng bày nghệ thuật bán ngập nước đầu tiên trên thế giới ở Maldives, với tên gọi Coralarium.

Các tác phẩm điêu khắc được bố trí bán ngập nước và sẽ lúc ẩn lúc hiện theo thủy triều. 

Phòng trưng bày bán ngập nước sẽ biến mất khi thủy triều lên và xuất hiện trở lại khi thủy triều xuống. Du khách đến đây có thể kết hợp lặn với thưởng thức bộ sưu tập các tác phẩm điêu khắc mê hoặc.

(Ảnh: news.zing)

Coralarium trưng bày hơn 30 tác phẩm nghệ thuật, bao gồm các tác phẩm điêu khắc trên tầng mái được đặt ở trên cùng của cấu trúc hình lập phương cũng như các tác phẩm nghệ thuật dưới nước.

30 tác phẩm điêu khắc này được tạo ra từ những khuôn đúc người thật.

Gian triển lãm này có khung làm từ thép chống ăn mòn và được thiết kế để phản chiếu sắc xanh xung quanh.Người ta hy vọng rằng phần chìm của các tác phẩm nghệ thuật này sẽ đóng vai trò là “nơi trú ẩn” cho san hô và các loài sinh vật biển khác đến sinh sống và phát triển.

Đến với triển lãm này, du khách sẽ có cơ hội bơi lặn, chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật độc đáo dưới sự hướng dẫn của các nhà sinh vật học tại khu nghỉ dưỡng ở Maldives. 
Công trình nghệ thuật này được hoàn thành sau 9 tháng và thiết kế bởi nghệ sĩ và nhà môi trường người Anh_ Jason deCaires Taylor, một trong những nghệ sĩ đầu tiên lên ý tưởng về bảo tàng nghệ thuật bán ngập nước. (Ảnh: sggp)

Các nhóm du lịch nhỏ do các hướng dẫn viên là nhà sinh học biển tổ chức nhiều lần trong ngày. Vào buổi tối, một hệ thống ánh sáng tích hợp chiếu sáng vào tác phẩm nghệ thuật này và thu hút sinh vật biển, tạo ra một cảnh tượng ấn tượng từ bờ đảo.

Khi thủy triều lên, các tác phẩm nghệ thuật chìm trong nước biển.
Phòng trưng bày nghệ thuật nằm cách hồ bơi vô cực của khách sạn một đoạn ngắn, nên bạn có thể dễ dàng bơi ra với những thiết bị lặn đơn giản.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: hồ bơi vô cựckhách sạnkhu nghỉ dưỡngphòng trưng bàynghệ thuậttượngsinh vật biểnnơi cư trúsan hôJason deCaires Taylornhà môi trường biểnFairmont Maldives Sirru Fen FushiMaldives