Thời sự / Xã hội Pháp luật Kinh Tế Giáo dục
Phụ huynh có con bị bạn tát: "Tôi cảm thấy sự việc bị thổi phồng"
06/12/2018 16:40
(HanoiTV) - Sáng 6.12, Trường Tiểu học Quang Trung ( quận Đống Đa, Hà Nội) đã tổ chức gặp mặt báo chí để thông tin chính thức về dư luận đưa tin giáo viên chủ nhiệm lớp 2A5 của trường để học sinh tát bạn. Cuộc họp có sự tham dự của đại diện Phòng GDĐT quận Đống Đa, đại diện Trường Tiểu học Đống Đa, phụ huynh em học sinh bị bạn tát.

Phụ huynh học sinh: “Đau lòng nhưng không chắc chắn con bị bạn tát 50 cái”.

Tại buổi họp báo, chị Thanh Tâm, mẹ của học sinh bị bạn tát - cho biết, đây là lần đầu tiên chị thông tin chính thức với báo chí và mong báo chí đưa thông tin đúng sự thật.Tất cả thông tin mọi người đã xem trên mạng xã hội có một phần là sự thật nhưng gần như là thổi phồng. Hôm nay tôi có mặt ở đây để trình bày từ đầu câu chuyện để mọi người có thể nắm được sự thật” – Chị Thanh Tâm mở đầu phần trao đổi của mình.

Chị Tâm  cho biết, đã hỏi con mình và hỏi ý kiến một số phụ huynh để phụ huynh hỏi các bạn trong lớp xem có đúng như vậy không. Theo đó, vẫn chưa thể xác minh được cháu bé bị tát một vài cái hay bị tát 50 cái như báo chí nêu trước đó. Như con tôi kể cô giáo  nói bạn tát. Nhưng tôi có tham khảo ý kiến phụ huynh hỏi các con thì có con nói có bạn tát 5 cái, có con nói tát 10 cái… Song thực sự bản thân con tôi không nhớ được. Con tôi có kể là, lúc đó không phải là giờ học, cô đang hỏi bạn nào đó trong lớp là ai ném hộp bút, thì cô đã hành động như vậy.”

Chị Thanh Tâm, mẹ của học sinh bị bạn tát thông tin về vụ việc trong cuộc gặp gỡ với báo chí

Cũng tại cuộc họp báo, bà Lê Anh Vân - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung - cho biết, ngay sau khi một số tờ báo thông tin, Ban giám hiệu nhà trường ngay lập tức kiểm tra, xác minh sự việc, yêu cầu cô N.H.T (giáo viên chủ nhiệm lớp 2A5) làm tường trình. Đồng thời nhà trường và cô giáo cũng đến gia đình học sinh xin lỗi gia đình và động viên tinh thần học sinh. Ngày 5.12, học sinh P (học sinh bị tát) đã đi học bình thường.

Bà Lê Anh Vân - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung trả lời các câu hỏi của báo chí

Theo bà Vân, vụ việc cụ thể như sau, lúc 7h55 phút ngày thứ ba mùng  4/12, nhà trường nhận được thông tin về việc cô giáo chủ nhiệm lớp 2A5 phạt em P bằng cách cho bạn tát trong giờ học. Theo đó, trong giờ hướng dẫn học sinh tự học, cô giáo đang hướng dẫn các nhóm làm bài tập bộ môn, thì có hiện tượng học sinh tranh giành nhau hộp bút. Khi một học sinh  thưa có bạn mất trật tư, giáo viên chỉ nói chung chung “mất trật tự thế thì tát cho bạn cái” rồi quay ra tiếp tục giảng bài cho nhóm khác. Sau đó, thấy có hiện tượng học sinh tát nhau thì cô giáo đã xuống yêu cầu dừng lại. Bà Vân nhấn mạnh, theo tường trình thì giáo viên nói không yêu cầu học sinh tát bạn 50 cái. 

Đây là sự việc đáng tiếc xảy ra trong nhà trường, thay mặt ban giám hiệu, bà Anh Vân gửi lời xin lỗi đến các ẹm học sinh và  phụ huynh. Nhà trường sẽ giải quyết vụ việc trên tinh thần cầu thị lắng nghe, xử lý vi phạm của giáo viên đúng quy định.Trước mắt, nhà trường đã tạm thời đình chỉ hoạt động dạy học của giáo viên chủ nhiệm lớp 2A5 trong 15 ngày.

Không có việc Nhà trường đến thương lượng, xin giảm nhẹ tội cho cô giáo

Cũng tại buổi họp báo, chị Thanh Tâm - phụ huynh học sinh bị bạn tát, khẳng định mặc dù rất đau lòng và nhưng ghi nhận thái độ cầu thị của nhà trường và cô giáo.Tôi nghĩ là vấn đề xảy ra thì mọi người liên quan cũng cảm thấy có trách nhiệm thì đến xin lỗi, tôi nghĩ việc đó là bình thường. Thật sự là nhà trường đến không phải để thương lượng. Tôi cũng không hề đưa thông tin gì cho báo chí, mà báo chí  tự đưa tin lên, tôi đọc và cảm thầy  hơi bị thổi phồng. Nhất là việc đưa hình ảnh cháu bé thâm tím mặt hay bị bạn đánh đến bầm tím thực sự là không đúng. Cô giáo chủ nhiệm để xảy ra như thế này tôi cũng cảm thấy khó thể tha thứ, thế nhưng đến hiện nay, tôi cũng hài lòng với cách nhà trường xử phạt cô. Vì con tôi cũng không saođứng vị trí của cô thì tôi cũng rất thông cảm vì cô giáo rất trẻ và khi tiếp xúc thì thấy cô rất hiền lành, yêu thương các con. Thế nên tôi chấp nhận lời xin lỗi.” – Chị Thanh Tâm chia sẻ.

Kết thúc buổi thông tin báo chí, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung cho biết, UBND quận Đống Đa đang tiến hành thanh tra công vụ xác minh làm rõ vụ việc. Sở Giáo dục Hà Nội cũng yêu cầu nhà trường xử lý nghiêm vi phạm, đúng người, đúng việc.

Nhóm PV

Từ khóa: