Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Phụ nữ và nam giới không bình đẳng về tình dục
13/11/2019 10:04
(HanoiTV) - Tình dục có thể giúp phụ nữ cao tuổi thoát khỏi nguy cơ tăng huyết áp, song tình dục cũng có thể làm nam giới cao tuổi mắc bệnh tim mạch
Ảnh minh họa

Đây là kết luận nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Health and Social Behavior (Tạp chí Sức khỏe và Hành vi Xã hội.)

Nghiên cứu do Đại học bang Michigan, Mỹ thực hiện một cuộc khảo sát trên 2.204 người cao niên, từ 57 đến 85. Những người tham gia được theo dõi trong 5 năm.

Các nhà khoa học đã thu thập hai bộ dữ liệu: Nguy cơ tim mạch được đo bằng cách tính huyết áp cao, nhịp tim nhanh, protein phản ứng C cao và các biến cố tim mạch nói chung (đau tim, suy tim và đột quỵ).

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng người cao niên quan hệ tình dục một lần một tuần hoặc nhiều hơn có nhiều khả năng gặp các vấn đề tim mạch muộn hơn 5 năm so với người không hoạt động tình dục, đó là với phụ nữ lớn tuổi. Song nghiên cứu này cho thấy những người đàn ông đạt được cực khoái có nguy cơ mắc các vấn đề về tim cao hơn.

"Có thể các loại thuốc cương dương có tác động tiêu cực đến sức khỏe tim mạch của đàn ông lớn tuổi", Hui Liu, giáo sư xã hội học và tác giả của nghiên cứu cho biết

"Kết quả nghiên cứu sẽ làm thay đổi quan niệm về giá trị của tình dục, mà theo đó, tình dục mang lại lợi ích sức khỏe của mọi lứa tuổi", giáo sư Hiu Liu nói.

Yến Như

Theo TOP Santé

Từ khóa: tình dục