Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

"Phụ nữ với vai trò giữ lửa ấm gia đình" trong xã hội hiện đại
14/10/2020 23:09
(HanoiTV) - “Phụ nữ với vai trò giữ lửa ấm gia đình” là chủ đề của chương trình giao lưu, gặp gỡ nhân kỉ niệm Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 của Câu lạc bộ Phụ nữ với Di sản văn hoá ( Hội Di sản Việt Nam) vừa diễn ra tại Hà Nội.
 Giao lưu CLB Phụ nữ với Di sản Văn hóa.

Buổi giao lưu diễn ra thật sôi nổi nhưng cũng không kém phần ấm cúng với những câu chuyện về giữ lửa trong gia đình hiện đại và các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, các trang phục sắc màu.

PGS.TS Đỗ Văn Trụ - Chủ tịch Hội Di sản văn hóa Việt Nam tặng hoa cho CLB

Giao lưu với chủ đề “Phụ nữ làm gì để giữ lửa hạnh phúc và giữ ấm gia đình” cùng chuyên gia ẩm thực tiến sĩ Vũ Thế Long, các thành viên CLB và quan khách đã chia sẻ những câu chuyện về việc đề cao vai trò của phụ nữ, nhất là phụ nữ hiện đại trong việc giữ gìn hạnh phúc. Và có lẽ, ẩm thực chính là chìa khóa vạn năng cho bí quyết của chị em.

Phụ nữ với ẩm thực trong đời sống đã mang lại vai trò quan trọng trong gia đình, cộng đồng và đặc biệt hơn nữa chính là các chị em đang giữ lửa để góp phần gìn giữ di sản văn hóa. Đây cũng chính là dịp giới thiệu, quảng bá, tôn vinh và mong muốn chị em phát huy và bảo tồn đóng góp cho sự phát triển văn hóa ẩm thực trong đời sống xã hội Việt Nam.

Các thành viên trong CLB tham gia giao lưu, trao đổi về ẩm thực.

Tại chương trình, các thành viên CLB còn được sống trong không gian văn hóa ẩm thực đa dạng, âm nhạc truyền thống như hát chèo, hát chầu văn xen lẫn những bài hát ca ngợi quê hương đất nước…

Bà Đặng Thị Bích Liên và Nguyễn Thị Thanh Tâm - Ban chủ nhiệm CLB chia sẻ: “Cuộc gặp gỡ này đem lại niềm vui, hứng khởi cho các chị em yêu di sản văn hóa dân tộc. Hôm nay các chị em được diện những bộ trang phục truyền thống, nhiều sắc màu nhìn như một rừng hoa thể hiện một sự tươi mới, đẹp đẽ”.

Thành viên Ban Chủ nhiệm CLB Phụ nữ với Di sản Văn hóa

Câu lạc bộ Phụ nữ với Di sản Văn hóa hiện đang có khoảng 100 thành viên, hoạt động ở các lĩnh vực như du lịch di sản; giáo dục và truyền thông về di sản; sưu tầm, lưu giữ di sản ký ức; bảo vệ và phát huy di sản ẩm thực, nghề truyền thống, nghệ thuật trình diễn.

Chương trình giao lưu nhân kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam ( 20/10) là một trong những hoạt động thường niên của CLB nhằm gắn kết các thành viên với mục tiêu bảo tồn di sản văn hóa trên các diễn đàn trong nước và quốc tế.

Một số hình ảnh chị em của CLB Phụ nữ với Di sản Văn hóa trong những bộ áo dài sắc màu tại buổi giao lưu:

Từ khóa: CLB Phụ nữ với di sản văn hóaDi sản văn hóa Việt Namphụ nữ với di sảnKỉ niệm 20/10ngày phụ nữ việt nam