Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tránh lây lan dịch Covid-19, 100 trạm rửa tay miễn phí được lắp đặt
23/03/2020 15:37
(HanoiTV) - Để tránh sự lây lan của dịch Covid-19, người dân cả nước từ nay có thể sử dụng trạm rửa tay miễn phí tại nhiều địa điểm công cộng.

Để phòng tránh sự lây lan của dịch Covid-19, 100 trạm rửa tay miễn phí phục vụ người dân do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường Việt Nam và các doanh nghiệp triển khai tại khu vực công cộng trên cả nước. 

Trạm rửa tay miễn phí được lắp đặt tại nhiều điểm công cộng trên cả nước.

Chương trình nhằm tuyên truyền rộng rãi trong cộng đồng về thói quen rửa tay đúng cách để phòng bệnh truyền nhiễm nói chung và chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 nói riêng.

Chương trình có 3 hoạt động trọng tâm: tổ chức kêu gọi, khuyến khích cộng đồng tham gia cuộc thi nhảy tại chỗ “Vũ điệu rửa tay” trên nền nhạc “Ghen covy 2.0”. Đây là hoạt động nhằm lan tỏa thói quen đúng cách và gây quỹ “Vì một Việt Nam khỏe mạnh”. Từ đó, Quỹ triển khai 100 trạm rửa tay miễn phí trên toàn quốc, tại những nơi công cộng như bến xe, bến tàu, khu du lịch, nơi có đông người đi lại; tặng 40.000 bánh xà phòng và tài liệu truyền thông cho các điểm tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 với tổng tri giá các hoạt động gần 6,7 tỷ đồng.

Được biết, mỗi trạm rửa tay sẽ cung cấp đầy đủ nước sạch cùng xà phòng rửa tay sát khuẩn Lifeboy miễn phí, phục vụ đến hơn 1.000 người/ngày, đồng thời cung cấp bản chỉ dẫn minh hoạ dễ hiểu 6 bước rửa tay đúng cách, giúp mọi người dễ dàng thực hiện theo.

Từ khóa: 100 trạm rửa tay miễn phítrạm rửa tay miễn phí100 trạm rửa tay