Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Phương Thanh: ‘Người trong showbiz là phải có chiêu trò’
06/08/2020 18:09
(HanoiTV) - Phương Thanh bày tỏ quan điểm về chuyện người nổi tiếng bày chiêu trò để thu hút sự chú ý từ công chúng. Tuy nhiên đối với nữ ca sĩ, dù là chiêu trò thì vẫn phải phục vụ cho những giá trị thật đằng sau.

Để có được một Phương Thanh “độc nhất vô nhị” với chất giọng khàn không thể nhầm lẫn, nữ ca sĩ đã phải trải qua cả một quá trình học hỏi, luyện tập và đánh đổi cả sức khỏe. Nhiều người vẫn tưởng rằng Phương Thanh sở hữu chất giọng khàn bẩm sinh, tuy nhiên đó là phong cách cô đam mê và phải mất một thời gian dài mới có thể luyện ra được.

Vì muốn khẳng định bản thân, tạo dấu ấn trong nghề, Phương Thanh vẫn quyết tâm đeo đuổi và luyện tập để hát thật khác biệt. Giọng ca Trống vắng chia sẻ: “Để có được chất giọng đặc biệt khác người thì Phương Thanh có phương pháp của riêng mình. Mình chịu thiệt đi hát ít hơn mọi người một chút, ví dụ hát 4 ngày thì phải dành ra 3 ngày để nghỉ để giữ sức. Cái gì mà mình chủ động thì chắc chắn mọi người sẽ không đoán được”.

Còn nhớ khi mới vào nghề thì mọi thứ đều xuất phát từ chuyện bắt chước, sau đó Phương Thanh mới đưa cảm xúc, cá tính của mình vào và biến nó thành cái của mình. Chính bản thân nữ ca sĩ cũng từng xem rất nhiều MV, video sân khấu của các nghệ sĩ lớn ở nước ngoài để học và bắt chước phong thái của họ. Quan trọng hơn hết, bản thân người nghệ sĩ phải được “bay” trong những cảm xúc thì khi đó mọi động tác đều sẽ trở nên chân thật và tự nhiên.

 

Phương Thanh và Lam Trường là đôi bạn tri kỷ trong sự nghiệp ca hát. 

Khi được hỏi có phải là người thích chiêu trò, Phương Thanh thẳng thắn chia sẻ: “Người tham gia vào showbiz là phải có chiêu, nhưng cái chiêu đó phục vụ cho cái thật hay cái giả. Thật là thật về hình thức làm cho khán giả ngưỡng mộ thêm hay là do mình giả dối. 2 cái đó hoàn toàn khác nhau. Sân khấu là biểu diễn, mình biểu diễn để người ta ngưỡng mộ hoặc người ta thích hơn, người ta lạ hơn nhưng mà cái chiêu mình phải làm được, nếu không sẽ bị phản tác dụng”.

Không chỉ với giọng hát độc lạ “có một không hai” thời đó, Phương Thanh có phong cách biểu diễn khác người trên sân khấu. Nhắc đến Phương Thanh là người ta nhớ đến phong cách đá chân, hất tóc, xoay người và đặt mic thật xa mỗi khi lên nốt cao. Bản thân Phương Thanh cũng thường học tập phong cách biểu diễn của các ngôi sao lớn trên thế giới cùng với cá tính của mình làm nên sự khác biệt.

Nữ ca sĩ không hề sợ bản thân sẽ bị lạc hậu bởi vì cảm thấy bản thân không hợp thời cái kiểu nhanh gọn như vậy, cô tin tưởng vẫn còn rất nhiều khán giả yêu thích nghe nhạc sống, yêu thích các sân khấu.

Tổng hợp

<

Từ khóa:

<